Thế thao thành tích cao

Hà Nội FC trở lại tập luyện sau Chỉ thị 19

Ngay sau khi có quyết định nới lỏng giãn cách xã hội của Chính phủ, CLB bóng đá Hà Nội FC đã chính thức hội quân trở lại để chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới.

Theo thông báo của CLB Hà Nội, sau quãng thời gian 1 tháng tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, vào ngày 26/4 vừa qua, các cầu thủ đã hội quân trở lại và có buổi tập đầu tiên vào ngày 27/4. Đây là bước chuẩn bị cho ngày tái khởi tranh các giải đấu bóng đá tại Việt Nam theo dự kiến của Công ty Cổ phẩn bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Đội bóng Thủ đô đóng cửa tập luyện để đảm bảo tối đa an toàn nhất.

Tập trung tập luyện trở lại, tuy nhiên, theo yêu cầu của chính quyền địa phương, tất cả các buổi tập của đội bóng Thủ đô trong thời gian này sẽ phải đóng cửa để đảm bảo tối đa an toàn nhất.
Dự kiến, các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam dự kiến sẽ trở lại ngày 15/5 bằng các trận mở màn của Cúp Quốc gia. Đây được xem là màn khởi động cho các CLB của cả hai giải đấu, trước khi chính thức bước vào tranh tài ở vòng 3 V-League và khai mạc giải hạng Nhất 2020 khả năng diễn ra sau đó 1 tuần theo kế hoạch dự kiến.
Tuy nhiên, đại diện VPF cho biết, lịch thi đấu trên vẫn có thể được điều chỉnh, tùy theo việc kiểm soát dịch bệnh trên cả nước và phải được các cấp thẩm quyền cho phép. Ban tổ chức sẽ phải tính đến việc tiếp tục dời Cúp Quốc gia sang ngày khác, có thể vào 20/5 hoặc muộn hơn. VPF sẽ phối hợp với các địa phương để xem xét, cân nhắc việc có đón khán giả ngay không. Nhưng dù diễn ra vào ngày nào thì ở thời điểm này, VPF cũng khuyến cáo không nên có khán giả.
Theo Chỉ thị 19/CT-TTg về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, toàn xã hội sẽ tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Chỉ thị cho phép các khu tập luyện thể thao hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch.
Ngay sau khi có quyết định nới lỏng giãn cách xã hội của Chính phủ, nhiều CLB đã nhanh chóng ấn định ngày hội quân và tích cực tập luyện cho ngày trở lại của các giải bóng đá trong nước. Cùng với đó, các “khu tập luyện thể thao được hoạt động trở lại”, các phòng tập thể hình, công viên, khu tập luyện chung cư… đã có thể mở cửa phục vụ tùy theo quyết hoặc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố… Tuy nhiên, vẫn phải tuân thủ những biện pháp đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19.

Theo MaskOnline