Thế thao thành tích cao

Hà Nội giành 20 huy chương tại giải Vô địch Bắn súng các nhóm tuổi thanh, thiếu niên quốc gia 2022

Tại giải Vô địch Bắn súng các nhóm tuổi thanh, thiếu niên quốc gia 2022 vừa kết thúc tại Vĩnh Phúc, giành được tổng cộng 20 huy chương, Hà Nội xếp thứ ba toàn đoàn.

Giải Vô địch Bắn súng các nhóm tuổi thanh, thiếu niên quốc gia 2022 do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tại Trường Bắn súng thể thao Yên Lạc.


Tham dự giải đấu có gần 250 huấn luyện viên, vận động viên đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước gồm: Quân đội, Công an, Đắk Lắk, Đồng Nai, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Nam, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc.
Các đội tranh tài từ 12-18/6 với các nội dung: Súng trường hơi, súng trường hơi phổ thông, súng trường hơi di động tiêu chuẩn, súng trường hơi di động hỗn hợp dành cho nam và nữ ở các nhóm tuổi 16 và 18 tuổi.

Các nữ VĐV thi đấu nội dung súng hơi di động tiêu chuẩn 10m – Ảnh: TTXVN.

Dự giải, đoàn Hà Nội có 20 VĐV (17 nam, 13 nữ) và 10 HLV. Kết thúc giải đấu, đoàn Hà Nội giành được tổng cộng 20 huy chương (6 HCV, 7 HCB, 7 HCĐ) phá 4 kỷ lục quốc gia trong đó có 1 kỷ lục mới. Trong 6 HCV giành được, đoàn Hà Nội giành được 3 HCV đồng đội, 3 HCV cá nhân.
Dẫn đầu giải đấu là đoàn TP.HCM với 12 HCV, 8HCB, 6HCĐ và Phá kỷ lục 4, đoàn Quân đội đứng thứ hai với 8HCV, 4HCB, 9HCĐ và phá 8 kỷ lục.
Giải vô địch Bắn súng các nhóm tuổi thanh, thiếu niên quốc gia năm 2022 là giải thường niên trong hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao quốc gia hằng năm nhằm tuyển chọn, đào tạo vận động viên trẻ xuất sắc cho đội tuyển quốc gia, chuẩn bị lực lượng tham gia các giải quốc tế và khu vực. Đồng là cơ hội để các địa phương và ngành đánh giá công tác tập luyện và thi đấu bắn súng hơi, tăng cường sự giao lưu, hiểu biết, đoàn kết giữa vận động viên của các bộ môn trong toàn quốc.

Nguyên An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *