Thế thao thành tích cao

Hà Nội giành 5 huy chương tại giải Cờ vua toàn quốc 2019

Sau hơn 10 ngày thi đấu, giải VĐ Cờ vua toàn quốc tranh cúp Lienvietpostbank đã chính thức khép lại vào chiều 9/5 tại Bắc Giang. Tại giải đấu năm nay, đoàn Hà Nội giành được tổng cộng 5 huy chương (1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ)

Tại giải đấu năm nay, đáng tiếc kỳ thủ Trần Tuấn Minh (Hà Nội) đã không bảo vệ được vị trí dẫn đầu ở nội dung cờ tiêu chuẩn nam. Ở bảng nam cờ tiêu chuẩn, Anh Khôi được chọn là hạt giống số 2, sau Trần Tuấn Minh (Hà Nội). Sau 8 ván đấu, kỳ thủ TP.HCM tạo ưu thế 0,5 điểm so với Tuấn Minh. Trong ván thi đấu cuối cùng, Anh Khôi (elo 2.481) đã xuất sắc vượt qua người đàn anh Nguyễn Văn Huy (Hà Nội, elo 2.436) để đăng quang ngôi vô địch.

Trần Tuấn Minh – Hà Nội chỉ về nhì ở nội dung cờ tiêu chuẩn nam. Ảnh: Liên đoàn Cờ Việt Nam.

Trong khi đó, Trần Tuấn Minh chỉ về đích ở vị trí thứ nhì do kém Anh Khôi 0,5 điểm (nhiều hơn Anh Khôi 1 ván hòa). Đây là điều đáng tiếc khi ĐKVĐ Trần Tuấn Minh (Hà Nội, 2553) – người đã 2 năm liên tiếp giành ngôi VĐQG (2017, 2018), cũng là hạt giống số 1 của giải đã thi đấu khá tốt, không thua sau 9 ván, thắng 6, hòa 3, đạt 7,5 điểm.
Ngoài tấn HCB của Trần Tuấn Minh ở nội dung cờ tiêu chuẩn nam, các kỳ thủ đoàn Hà Nội còn giành được HCB nam cờ nhanh của kỳ thủ Lê Minh Tuấn; HCĐ nội dung nữ cờ tiêu chuẩn của kỳ thủ Lê Thanh Tú. Tại giải đấu năm nay, đoàn Hà Nội cũng có được 01 tấm HCV ở nội dung nam cờ chớp do kỳ thủ Phạm Xuân Đạt giành được. Cũng ở nội dung này, kỳ thủ Lê Tuấn Minh mang về thêm cho đoàn Hà Nội tấm HCĐ.

Giải đấu năm nay diễn ra với chất lượng chuyên môn cao. Ảnh: Liên đoàn Cờ Việt Nam.

Diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang từ ngày 28/4, giải vô địch cờ vua toàn quốc tranh cúp LienViet PostBank 2019 có 130 kỳ thủ đến từ 18 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Tại giải, các VĐV tranh tài ở nội dung cá nhân nam, nữ cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Theo đánh giá của ban tổ chức, giải đấu đã đem lại chất lượng chuyên môn cao khi có sự góp mặt đầy đủ các vận động viên mạnh của Việt Nam, như: Đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Ngọc Trường Sơn; Đại kiện tướng nữ quốc tế Phạm Lê Thảo Nguyên (TP Cần Thơ); Đại kiện tướng Nguyễn Thị Thanh An (TP Hồ Chí Minh); Võ Thị Kim Phụng, Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang), Trần Minh Tuấn (Hà Nội)…cùng những kỳ thủ trẻ đang có sự tiến bộ vượt bậc như: Lê Thanh Tú, Đỗ Hoàng Minh Thơ, Đặng Hoàng Sơn, Phạm Xuân Đạt (Hà Nội)…
giải vô địch cờ vua toàn quốc tranh cúp LienViet PostBank 2019 là dịp để ban huấn luyện đội tuyển Cờ vua quốc gia đánh giá trình độ chuyên môn của các vận động viên, từ đó xem xét bổ sung lực lượng cho đội dự tuyển quốc gia tham dự các giải quốc tế trong năm nay.

Theo MaskOnline