Thế thao thành tích cao

Hà Nội giành ngôi Nhất toàn đoàn tại giải Vô địch Cung thủ xuất sắc quốc gia 2022

Sau 6 ngày tranh tài hấp dẫn, kịch tính, giải Vô địch Cung thủ xuất sắc quốc gia 2022 đã chính khép lại vào trưa 6/3 tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Với 11 HCV, Hà Nội giành ngôi nhất toàn đoàn tại giải.

Trong những ngày đầu thi đấu tại giải Vô địch Cung thủ xuất sắc quốc gia 2022, Ánh Nguyệt – cung thủ chủ lực của Bắn cung Hà Nội đã không có phong độ tốt khi để VĐV chủ nhà Huế Nguyễn Thị Thanh Nhi giành cả 5 tấm HCV ở các nội dung cung 1 dây. Ở 5 nội dung này, Đỗ Thị Ánh Nguyệt giành HCB.

Ánh Nguyệt thi đấu không có phong độ tốt tại giải đấu này.

Ở ngày thi đấu đầu tiên, Ánh Nguyệt không thể đòi lại tấm HCV ở nội dung toàn năng 70m nữ khi xếp sau cung thủ đồng niên Thanh Nhi đến 15 điểm. Bước sang ngày thi đấu thứ hai, Ánh Nguyệt tiếp tục đua tranh hấp dẫn với đồng nghiệp ở hai nội dung cung 1 dây 60m và cung 1 dây 70m, nhưng kết quả chung cuộc Ánh Nguyệt chỉ về nhì.
Tuy nhiên, ở ngày thi đấu cuối cùng của giải, Ánh Nguyệt cùng đồng đội thi đấu thành công. Ánh Nguyệt cùng với Nguyễn Đạt Mạnh vượt qua đối thủ đến từ Sóc Trăng để giành HCV nội dung đôi nam nữ cung 1 dây.
Tiếp tục thi đấu ổn định, Ánh Nguyệt – Nguyễn Đạt Mạnh kết hợp cùng Hoàng Phương Thảo, Thành Mạnh đã đánh bại đội Vĩnh Phúc để giành HCV cho đoàn Hà Nội ở nội dung đồng đội phối hợp (2 nam, 2 nữ).
Cuối cùng, sau 6 ngày tranh tài, Ánh Nguyệt đã mang về cho bắn cung Hà Nội 4 HCV, 5 HCB. Cả 4 HCV đều đến từ nội dung đồng đội. 5 nội dung cung 1 dây cá nhân, Ánh Nguyệt đều về sau cung thủ xứ Huế Nguyễn Thị Thanh Nhi. Với thành tích giành 5 HCV của Thanh Nhi giúp bắn cung Thừa Thiên Huế vượt xa chỉ tiêu ban đầu khi chỉ đặt mục tiêu 1 HCV. Với số 5 HCV giành được, nữ cung thủ xứ Huế – Nguyễn Thị Thanh Nhi đã ghi tên mình vào lịch sử bắn cung Việt Nam khi lần đầu tiên có 1 VĐV giành 5 HCV cá nhân tại một giải đấu cấp quốc gia.

Cuối cùng, Ánh Nguyệt đã mang về cho bắn cung Hà Nội 4 HCV.

Kết thúc giải đấu này, dù cá nhân cung thủ Ánh Nguyệt thi đấu không có phong độ tốt, nhưng Bắn cung Hà Nội vẫn thể hiện được sự vượt trội khi giành 11 HCV để xếp nhất toàn đoàn. Xếp thứ hai toàn đoàn là là Bà Rịa Vũng Tàu với 6 HCV, xếp thứ 3 là Vĩnh Long với 5 HCV. Đoàn chủ nhà Thừa Thiên Huế xếp thứ 4 với 5 HCV, 2 HCB.
Giải Vô địch Cung thủ xuất sắc quốc gia 2022 do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức, diễn ra từ ngày 1 – 6/3. Giải quy tụ gần 200 VĐV đến từ 16 tỉnh, thành, ngành trên cả nước, tranh tài 36 bộ huy chương cung 1 dây và cung 3 dây ở các nội dung: cá nhân nam, nữ; đồng đội nam, đồng đội nữ và đồng đội nam, nữ. Đây là giải đấu nhằm tuyển chọn các VĐV tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam vào tháng 5 tới.

N.A