Tin ngành

Hà Nội giành nhiều giải thưởng trong Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên”

Qua 5 ngày tham dự Liên hoan, hoạt động của đoàn Hà Nội đã để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả cũng như với Đội TTLĐ các tỉnh, thành phố tham gia Liên hoan. Thành tích của đoàn Hà Nội được BTC ghi nhận qua giải A cho xe TTLĐ; 3 giải B, 1 giải A cho tiết mục ca múa nhạc, tiểu phẩm tuyên truyền; giải B cho triển lãm ảnh. Đặc biệt Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã được Bộ VHTTDL tặng Bằng khen.

Chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, trong những ngày này, tại các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang diễn ra nhiều hoạt động hướng về Điện Biên, tạo ra không khí tự hào, phấn khởi trong nhân dân. Một trong những hoạt động điểm nhấn trong dịp này là thành phố Hà Nội tham dự Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc do Bộ VHTTDL tổ chức tại tỉnh Điện Biên – nơi 65 năm trước đã diễn ra chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng.

Chương trình tham dự của thành phố Hà Nội với các nội dung:  xe mô hình diễu hành cổ động, trưng bày triển lãm ảnh và chương trình văn nghệ cổ động mang tên: “Về với Điện Biên”.  Tham gia Liên hoan lần này, Đội TTLĐ  thành phố Hà Nội đã mang một chương trình ca múa nhạc và tiểu phẩm tuyên truyền được dàn dựng công phu phục vụ nhân dân. Theo phân công của BTC Liên hoan,  Đội TTLĐ thành phố Hà Nội đã biểu diễn tuyên truyền tại nhiều địa điểm thuộc các tỉnh Yên Bái, Lai Châu và Điện Biên. Tại các nơi biểu diễn, các tiết mục của Đội TTLĐ thành phố Hà Nội đã được lãnh đạo địa phương cùng đông đảo nhân dân đến xem và khen ngợi, được Ban giám khảo Liên hoan TTLĐ đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật, nội dung tuyên truyền và mang nét đặc trưng của Thủ đô văn hiến. Trong lễ Bế mạc Liên hoan, Đội TTLĐ thành phố Hà Nội vinh dự được BTC chọn một tiết mục biểu diễn.

Đội TTLĐ HN biểu diễn tại huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái)Đội TTLĐ HN biểu diễn tại huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu)Đội TTLĐ HN biểu diễn trong đêm bế mạc Liên hoan TTLĐ toàn quốc

Bên cạnh đó, cuộc triển lãm ảnh với chủ đề “Nghĩa tình Hà Nội – Điện Biên” thông qua những bức ảnh đã giới thiệu khái quát những thành tựu tiêu biểu  của Hà Nội và Điện Biên trong công cuộc đổi mới; Triển lãm cũng đem đến cho người xem cảm nhận về tình cảm đặc biệt và sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội với đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên trong nhiều năm qua. Điều đó không chỉ thể hiện bởi dấu ấn các công trình lịch sử: Như Đại Thủy nông Nậm Rốm, trường tiểu học Hà Nội Điện Biên Phủ… mà còn bởi tình cảm sâu sắc của các tổ chức nhân dân Thủ đô giúp đỡ ủng hộ nhân dân Điện Biên trên nhiều lĩnh vực và dưới nhiều hình thức, góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc ngày càng giàu đẹp. Sau khi kết thúc Liên hoan, toàn bộ triển lãm đã được trao tặng cho Bảo tàng Điện Biên để tiếp tục trưng bày phục vụ nhân dân.

Gian trưng bày triển lãm của thành phố Hà Nội

Xe mô hình TTLĐ của Hà Nội được trang trí đẹp, mang tính cổ động cao đã cùng các đơn vị bạn tham gia diễu hành góp phần tạo không khí ngày hội mừng chiến thắng trên nhiều tuyến đường của Điện Biên.

Diễu hành xe TTLĐ tại Điện BiênCục trưởng Cục VHCS Ninh Thị Thu Hương trao Bằng khen của Bộ VHTTDL cho Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và 6 tỉnh có thành tích trong Liên hoan.

Qua 5 ngày tham dự liên hoan (từ 7 đến 11/3), hoạt động của đoàn Hà Nội đã để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả cũng như với 25 Đội TTLĐ các tỉnh, thành phố tham gia Liên hoan. Thành tích của đoàn Hà Nội được BTC ghi nhận qua giải A cho xe TTLĐ; 3 giải B, 1 giải A cho tiết mục văn nghệ tuyên truyền; giải B cho triển lãm ảnh. Đặc biệt Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã được Bộ VHTTDL tặng Bằng khen.

                                                          Quách Hương

 

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *