Tin trong nước

Hà Nội hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 5210/UBND-ĐT, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2018.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2018 được phát động và tổ chức trên phạm vi cả nước.
Theo đó, các hoạt động truyền thông về sự kiện này sẽ diễn ra đến hết ngày 19/11/2018, gồm: Phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội. Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tố chức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông.
Trong khuôn khổ sự kiện này có hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông. Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Cũng theo Công văn 5210/UBND-ĐT, UBND TP Hà Nội giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố, các sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện nội dung chỉ đạo của Ủy ban ATGT quốc gia về thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2018, được phát động và tổ chức trên phạm vi cả nước với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.

Việt Thanh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *