Sự kiện

Hà Nội: Khen thưởng thành tích đột xuất cho 91 tập thể và 11 cá nhân trong công tác phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên

Chiều 4/3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 vừa qua.

Chủ trì Hội nghị do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung. Dự hội nghị có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành và 14 quận, huyện cùng các cá nhân được khen thưởng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo đánh giá công tác tổ chức phục vụ của TP Hà Nội đối với Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội xác định đây là cơ hội tốt nhất để quảng bá với thế giới về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. Đồng thời, khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với cộng đồng quốc tế, đóng góp vào sự ổn định, hòa bình của Thế giới. Vì thế, UBND TP đã chỉ đạo các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết tốt nhất để phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên.

Được sự chỉ đạo cụ thể, sát sao của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy và sự hướng dẫn của Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp họp giao ban với các sở, ngành, đơn vị liên quan, đi kiểm tra tại hiện trường để chỉ đạo, đôn đốc.
Chỉ trong 9 ngày chuẩn bị phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai, các sở, ngành, đơn vị đã thực hiện khối lượng công việc lớn, đáp ứng yêu cầu rất cao của Thủ tướng Chính phủ, thành phố, các bộ, ngành và yêu cầu của hai nước Hoa Kỳ, Triều Tiên.
Trong đó, nổi bật là công tác an ninh được đảm bảo tuyệt đối, chuẩn bị mặt bằng và các điều kiện cần thiết, nhanh, gọn, kịp thời để đặt Trung tâm báo chí tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô; trang trí hoa, cây xanh, ánh sáng rực rỡ mang lại một bộ mặt mới, đẹp và thân thiện cho thủ đô Hà Nội. Cùng với đó, đảm bảo vệ sinh môi trường được đảm bảo sạch sẽ, trách nhiệm của đơn vị thực hiện vệ sinh môi trường và ý thức của người dân được nâng cao.
Công tác tuyên tuyền, cổ động về Hội nghị được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Việt Nam về vấn đề hòa bình, tạo ra không khí phấn khởi, chào đón nhiệt tình của Nhân dân Thủ đô; đảm bảo giao thông lưu thông tuyệt đối cho các phái đoàn Mỹ – Triều…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều. “Hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam đã được truyền đi khắp thế giới. Sự lãnh đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Chính phủ, đặc biệt là đồng chí Thủ tướng Chính phủ; sự giúp đỡ của các bộ, ban, ngành trung ương và các tỉnh, thành phố, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô; các tổ chức, các đại sứ quán, cùng sự vào cuộc mạnh mẽ của các sở, ban, ngành, doanh nghiệp cũng như sự giúp đỡ hết lòng của  nhân dân Thủ đô, đã làm nên thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên chỉ trong thời gian ngắn”.
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đặc biệt ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tấm lòng vàng của các doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ nhân, đã coi công việc của thành phố như công việc nhà mình, coi các phóng viên quốc tế như những khách mời đặc biệt, đã tài trợ toàn bộ các suất ăn, những chuyến xe miễn phí cho phóng viên tại Trung tâm Báo chí quốc tế của Hội nghị Thượng đỉnh. Đây là nét đẹp của người Hà Nội, của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô đối với bạn bè quốc tế.
Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thống kê, rà soát những cá nhân, tập thể tiêu biểu đóng góp vào công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần thứ hai để có hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời, xứng đáng.
Để phát huy kết quả đạt được, Chủ tịch UBND TP mong muốn các cấp, các ngành, đặc biệt là người dân Thủ đô cần tiếp tục duy trì trật tự đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức trong vệ sinh môi trường, duy trì nếp sống văn văn minh, thanh lịch, tiếp tục thực hiện tốt hai bộ quy tắc ứng xử trong thời gian tiếp theo để nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.
Tại Hội nghị, theo công bố của Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng (Sở Nội vụ Hà Nội) Nguyễn Công Bằng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho 91 tập thể và 11 cá nhân trong công tác phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên, theo 5 mức khen thưởng với tổng số tiền thưởng là hơn 2,6 tỷ đồng. Sở Văn hóa, thể thao Hà Nội là một trong 91 tập thể được nhận Bằng khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND thành phố.

Nguyên An

Theo MaskOnline