Hà Nội không bắn pháo hoa dịp Tết Đinh Dậu 2017

Ngày 28/12, Thành ủy Hà Nội đã có công văn số 519-CV/TU gửi các cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong TP về việc thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư.

Theo đó, Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui tươi, an toàn, tiết kiệm; quan tâm đến các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Đinh Dậu 2017

Các hoạt động văn hóa, thể thao thiết thực chào mừng Xuân Đinh Dậu, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, được Hà Nội tổ chức tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán của từng địa phương.

Đặc biệt, Thành ủy yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức. Không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết.

Hà Nội cũng sẽ không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách. Tăng cường, kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng, chống cháy nổ. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội, kiên quyết kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp Tết. Giải quyết có hiệu quả tình hình khiếu kiện trước Tết, bố trí cán bộ trực nhằm xử lý kịp thời các công việc đột xuất trong thời gian nghỉ Tết, đảm bảo các hoạt động diễn ra thông suốt…

(Mask)