Thể thao quần chúng

Hà Nội: Quy hoạch phân khu Khu liên hợp thể thao Quốc gia

​Ngày 25-4, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Từ Liêm tổ chức Hội nghị công bố, bàn giao hồ sơ quy hoạch phân khu Khu liên hợp thể thao Quốc gia tại xã Mễ Trì, Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

(Ảnh minh họa)

Theo đó, quy mô khu vực nghiên cứu lập quy hoạch nằm trong ranh giới của Khu liên hợp thể thao Quốc gia thuộc địa phận xã Mễ Trì và xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm có tổng diện tích hơn 170ha với các thành phần đất gồm các khu chức năng đã xây dựng và giữ nguyên theo quy hoạch được duyệt có tổng diện tích gần 38,2ha chiếm 22,4% diện tích nghiên cứu.

Các khu chức năng dự kiến điều chỉnh quy hoạch có tổng diện tích gần 132ha, chiếm 77,6% diện tích nghiên cứu, bao gồm đất khu thể thao trong nhà, đất khu đua xe đạp lòng chảo, đất khu thể thao dưới nước, đất khu đào tạo golf, đất khu thi đấu quần vợt, đất hồ điều hòa, đất Bệnh viện thể thao Việt Nam…

UBND huyện Từ Liêm cũng đề nghị UBND các xã Mỹ Đình, Mễ Trì phổ biến rộng rãi nội dung quy hoạch để nhân dân biết và thực hiện. UBND các xã quản lý và thực hiện theo đúng quy hoạch và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng. UBND huyện Từ Liêm cũng đề nghị chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với hai xã trong công tác công bố, hướng dẫn đồng thời nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của Luật Xây dựng.

Ngoài ra, các ngành chức năng của huyện Từ Liêm cần có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn hỗ trợ UBND các xã, chủ đầu tư trong quá trình thực hiện xây dựng.

Cinet/TTX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *