Thế thao thành tích cao

Hà Nội quyết bảo vệ ngôi đầu tại giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2019

Ngày 2/4, Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2019 đã chính thức được khởi tranh tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Giải đấu sẽ diễn ra đến hết ngày 10/4.

Tham gia giải đấu năm nay có gần 300 vận động viên (VĐV) nam, nữ thuộc 30 đội tuyển tỉnh, thành, ngành trong cả nước có phong trào Wushu phát triển gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Tây Ninh, Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Phước, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Lào Cai, Quảng Ngãi, Gia Lai, An Giang, Lạng Sơn, Quảng Nam, Đắk Lắk, Bình Định, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bộ Công an, Quân đội và Thái Nguyên.

VĐV Hà Nội Cao Phát Đạt thi đấu nội dung quyền nam đao.

Tại giải, các VĐV tranh tài ở hai nội dung: Taolu (quyền) và Tán thủ (đối kháng). Ở nội dung Taolu, gồm: Trường quyền, đao thuật, kiếm thuật, côn thuật, thương thuật, nam quyền, nam đao, nam côn, thái cực quyền, thái cực kiếm, bài quyền quy định 27 thức dương gia, bài kiếm quy định 33 thức dương gia, quyền quy định 42 thức trần gia, kiếm quy định 25 thức trần gia, đối luyện.
Nội dung Tán thủ với 10 hạng cân (48kg, 52kg, 56kg, 60kg, 65kg, 70kg, 75kg, 80kg, 85kg, 90kg) đối với nam và 8 hạng cân (45kg, 48kg, 52kg, 56kg, 60kg, 65kg, 70kg, 75kg) đối với nữ.
Sau lễ khai mạc, các vận động viên tham gia tranh tài ở nội dung Taolu và Tán thủ (hạng cân 56kg, 60kg nữ; 60kg, 85kg nam).

Thi đấu đối kháng ở hạng cân 60kg nam.

Giải vô địch Wushu toàn quốc được tổ chức thường niên, nằm trong hệ thống các giải thi đấu thể thao thành tích cao toàn quốc. Đây là dịp để đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, công tác tổ chức giải; phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để bổ sung vào đội tuyển Wushu quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế.
Năm 2018, giải vô địch Wushu quốc gia diễn ra tại Đồng Nai. Tại giải đấu này Hà Nội đã khẳng định sức mạnh với thành tích 15 HCV, 5 HCB, 17 HCĐ, xếp hạng Nhất toàn đoàn. Với thế mạnh ở môn Wushu, ở giải đấu năm nay, Hà Nội quyết tâm bảo vệ ngôi vị số 1 của giải đấu.

Hải Nguyễn

Theo MaskOnline