Tiêu điểm Hà Nội

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19

Ngày 11/6/ 2021, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội chính thức ra mắt “Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội” phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội được truy cập tại địa chỉ https://covidmaps.hanoi.gov.vn.

Theo đó, người dân chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng internet đều có thể truy cập bản đồ để tìm kiếm thông tin liên quan đến dịch Covid-19 tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời, hệ thống dữ liệu trên bản đồ cũng cung cấp cho người dân các công cụ thống kê, phân tích mật độ, phục vụ công tác quản lý, giám sát, phòng, chống dịch; các điểm xét nghiệm Covid-19; các khu cách ly tập trung; khu vực phong tỏa, cách ly y tế; bệnh viện, trung tâm y tế…

Được biết nguồn dữ liệu, số liệu về dịch tễ Covid-19 trên bản đồ do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cung cấp và được Sở Y tế Hà Nội cập nhật liên tục. Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội hy vọng: Bản đồ thông tin dịch tế Covid-19 Hà Nội sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả cho người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn Thủ đô.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, CDC Hà Nội tiếp tục nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới cho bản đồ như: Thông tin các điểm dịch tễ, ca dương tính đã công bố trong khu vực do người dùng xác định trên bản đồ; cập nhật thông tin bản đồ các quận – huyện, phường – xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; xác định vị trí, tìm lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế qua các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Nhật Linh