Tin trong nước

Hà Nội: Sắp có nhà hát nổi 2.000 chỗ ngồi hình bông sen, rộng tới 32 ha

Nhà hát có tên Hoa Sen được thiết kế nổi trên mặt nước với tổng diện tích lên tới 4ha, cao 6 tầng, sức chứa 2.000 chỗ ngồi sẽ được xây dựng tại Hà Nội. Theo tổng mặt bằng và phương án kiến trúc  do Sở Quy hoạch- Kiến trúc Hà Nội phê duyệt, nhà […]

PhÑi c£nh nhà hát Hoa Sen

Theo tổng mặt bằng và phương án kiến trúc  do Sở Quy hoạch- Kiến trúc Hà Nội phê duyệt, nhà hát Hoa Sen có kiến trúc hình bông sen, gắn với công viên hồ điều hòa CV1 thuộc phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy và phường Mỹ Đình,quận Nam Từ Liêm.

Tổng diện tích toàn công trình gần 32 ha, nằm tại khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và đường Phạm Hùng. Trong đó, 19 ha là diện tích mặt nước, phần còn lại là công viên cây xanh, cùng hàng loạt tiện ích chức năng công cộng.

Ngoài phòng hát lớn, nhà hát có hệ thống vui chơi giải trí, sân trượt băng, khu văn phòng đi kèm.

Được đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa, dự kiến đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (Tháng 10 năm 2019), nhà hát sẽ được khánh thành đưa vào sử dụng.

Trong phiên bế mạc kỳ họp HĐND Thành phố Hà Nội, ngày 5/7/2017, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Thành phố đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng nhà hát này.

Lâm Hoài (Tuổi trẻ)