Tin trong nước

Hà Nội sẽ trao thưởng 02 giải Báo chí về xây dựng Đảng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh vào ngày 17/12

Lễ trao thưởng 02 giải Báo chí về xây dựng Đảng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh của Thành phố Hà Nội sẽ được Thành ủy Hà Nội tổ chức trọng thể tại Bảo tàng Hà Nội vào ngày 17/12/2018 tới.

Nhà báo Tô Quang Phán – Chủ tịch Hội NBTP Hà Nội – Phó Trưởng ban tổ chức thông tin về 02 giải Báo chí tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy

Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ I Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh lần thứ I  được Ban Tuyên giáo Thành ủy phát động từ tháng 7/2018. Đây là 02 giải báo chí được tổ chức với mục đích khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm về hai lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và phát triển, xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch văn minh. Đồng thời đây cũng là dịp để Thành phố Hà Nội ghi nhận, tôn vinh các tác giảm nhóm tác giả có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Sau 5 tháng phát động, 02 giải Báo chí của Thành phố Hà Nội đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội với số lượng tác phẩm phong phú. Đến nay, trải qua hai vòng chấm giải là sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất.

Với Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội lần thứ I , Ban tổ chức đã nhận được tổng số 194 tác phẩm tham dự của 27 cơ quan báo chí (12 cơ quan báo chí của Hà Nội và 15 cơ quan báo chí Trung ương). Trong đó có 164 tác phẩm báo in, báo điện tử; 30 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Ở vòng sơ khảom Ban tổ chức đã lựa chọn được 73 tác phẩm (60 tác phẩm báo in, báo điện tử; 13 tác phẩm phát thanh, truyền hình). Sau vòng chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 03 tác phẩm đạt giải A; 05 tác phẩm đạt giải B; 10 tác phẩm đạt giải C và 20 tác phẩm báo chí đạt giải khuyến khích.

Với Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 263 tác phẩm tham dự của 22 cơ quan báo chí (12 cơ quan báo chí Hà Nội và 10 cơ quan báo chí Trung ương). Trong đó có 215 tác phẩm báo in, báo điện tử; 48 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Sau vòng sơ khảo, 80 tác phẩm đã được lựa chọn (68 tác phẩm báo in, báo điện tử; 12 tác phẩm phát thanh truyền hình) để chấm chung khảo. Kết quả cuối cùng; Ban tổ chức đã chọn được 03 giải A; 05 giải B; 10 giải C và 20 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của thành viên Hội đồng chấm giải và Ban tổ chức: Các tác phẩm tham dự 02 giải Báo chí của Thành phố Hà Nội đa dạng ở thể loại, phong phú về chủ đề và đa số các tác phẩm đều có sự đầu tư về nội dung, đặc biệt là các tác phẩm ở nội dung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội. Cùng với đó là sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan báo chí Hà Nội và Trung ương đã góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm tham dự Giải.

Năm 2018 là năm đầu tiên Hà Nội tổ chức 02 Giải báo chí cấp Thành phố nhưng công tác tổ chức được triển khai thực hiện bài bản, khoa học và hiệu quả, đạt được những kết quả tích cực. Sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia của các cơ quan báo chí Hà Nội và Trung ương với số lượng tác phẩm lớn, đa dạng, phong phú, trong đó có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao tham gia dự thi. Đây là một thành công của Thành ủy Hà Nội, đơn vị đảm nhận vai trò tổ chức Giải và với thành công này thì đây sẽ là tiền đề quan trọng để Hà Nội tiếp tục tổ chức tốt hơn nữa 02 Giải báo chí này trong các năm tiếp theo.

Theo kế hoạch, Lễ trao thưởng Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội lần thứ I Giải Báo chí về phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I  sẽ đượcThành ủy Hà Nội tổ chức vào 9h ngày 17/12/2018 tại Bảo tàng Hà Nội.

Huyền Chi

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *