Thế thao thành tích cao

Hà Nội tạm dẫn đầu giải vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020

Sau hai ngày thi đấu tại giải vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020, đoàn Hà Nội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 5 HCV, HCB, 6 HCĐ.

Giải vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020 chính thức diễn ra từ ngày 20 – 25/6 tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Giải thu hút 140 VĐV nam, nữ xuất sắc đến từ 18 tỉnh, thành trên toàn quốc như: Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Long, Quảng Ninh, Tp. Hồ Chí Minh, Đắc Lắc, Vĩnh Phúc, Đồng Tháp, Sóc Trăng…

Giải vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020 thu hút 140 VĐV nam, nữ tham dự.

Tại giải, các cung thủ tranh tài cung 1 dây và cung 3 dây ở những nội dung: toàn năng (5m x 2, 70m x 2); cá nhân: 30m, 50m, 60m, 70m, 90m; đôi nam, đôi nữ, đôi nam – nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ & đồng độ nam – nữ.
Kết thúc ngày thi đấu thứ hai tại giải, đoàn Hà Nội đã khẳng định thế mạnh của mình khi tạm dẫn đầu bảng tổng sắp Huy chương với 5 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ. Đặc biệt, trong ngày thi đấu thứ hai của giải đấu, các cung thủ của đoàn Hà Nội đã thi đấu tỏa sáng và liên tiếp giành tới 4 HCV.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt của Hà Nội phá kỷ lục quốc gia nội dung toàn năng cung 1 dâyvới 660 điểm.

Tiếp đến vị trí thứ 2 thuộc về đoàn Vĩnh Long giành 2 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ. Tiếp đến là đoàn Hải Dương với 2 HCV. Đây đều là hai địa phương chú trọng, quan tâm phát triển bộ môn Bắn cung.
Đáng chú ý, trong số thành tích ấn tượng của đoàn Hà Nội thiết lập sau 2 ngày thi đấu, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt xuất sắc giành HCV ở nội dung toàn năng cung 1 dây (70m x 2) và phá kỷ lục quốc gia với 660 điểm. Toàn năng cung 1 dây cũng chính là nội dung Ánh Nguyệt giành tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020 cho Bắn cung Việt Nam.
Giải vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020 là dịp để Ban tổ chức đánh giá lại chất lượng thi đấu của các vận động viên qua một năm cũng như công tác đào tạo chuyên môn tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Những vận động viên có thành tích xuất sắc trong giải đấu lần này sẽ tiếp tục được giới chuyên môn lựa chọn bồi dưỡng, đào tạo nhằm bổ sung thêm lực lượng vào đội tuyển Bắn cung quốc gia tranh tài tại các giải đấu quốc tế lớn, quan trọng trong thời gian tới.
Ngày hôm nay 22/6, các cung thủ tiếp tục bước vào tranh tài ở các nội dung cá nhân, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ…ứng với các nội dung theo quy định của ban tổ chức.

X.L

Theo MaskOnline