Hà Nội tạm dẫn đầu giải Vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia năm 2020

Ngày 2/10, giải Vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia năm 2020 đã chính thức khai mạc tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai.

Giải đấu vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia năm 2020 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 9/10. Giải đấu thu hút hơn 300 VĐV đến từ 29 đơn vị, tỉnh thành trên toàn quốc như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Gia Lai, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Tây Ninh, Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Phước, Vĩnh Phúc… Tại giải, các vận động viên tranh tài 48 bộ huy chương ở 2 nội dung: quyền, đối kháng.

Ngay trong đầu, các trận đấu diễn ra quyết liệt và hấp dẫn. Ở nội dung Kiếm thuật nam, HCV thuộc về võ sĩ Lã Thanh Sơn của đoàn Quân Đội, HCB – Đào Vĩ Đạt đoàn Tp. Hồ Chí Minh, HCĐ – Nguyễn Hữu Hà Sơn của đoàn Quân Đội.
Trong khi đó, ở nội dung kiếm thuật nữ: người hâm mộ không quá bất ngờ khi tấm HCV được trao cho nữ võ sĩ số 1 Việt Nam hiện nay là Dương Thúy Vi (Hà Nội), HCB được trao cho võ sĩ đến từ đoàn Lạng Sơn – Nguyễn Thị Hiền và HCĐ– võ sĩ Đặng Tiểu Bình của đoàn Hà Nội.
Khép lại ngày thi đấu đầu tiên của giải, đoàn Hà Nội và Quân Đội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương khi cùng giành được 1 HCV, 1 HCĐ. Tiếp đến là đoàn Tp. Hồ Chí Minh và Lạng Sơn cùng giành được 1 HCB.
Giải đấu vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia năm 2020 do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức. Đây là giải đấu được tổ chức hàng năm để kiểm tra, đánh giá công tác huấn luyện vận động viên Wushu trên toàn quốc. Đồng thời, cũng là dịp để các nhà chuyên môn phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung lực lượng cho đội tuyển Wushu quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế.

Theo MaskOnline