Văn hoá đời sống

Hà Nội tham gia Tuần Văn hóa du lịch Việt Bắc 2022

Ngày 29/3, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 170/KH-SVHTT về việc phối hợp tham gia Tuần Văn hóa du lịch Việt Bắc 2022.

Tuần Văn hóa du lịch Việt Bắc 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15-17/4/2022 tại khu vực không gian sân Vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, sân Nhà Bát Giác và phụ cận, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chương trình gồm nhiều hoạt động: giới thiệu văn hóa du lịch và sản phẩm đặc trưng vùng Việt Bắc gồm 06 gian hàng của 6 tỉnh tại khu vực không gian xung quanh sân Nhà Bát Giác; giới thiệu mô hình điểm đến tiêu biểu của 6 tỉnh tại khu vực không gian vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng; trưng bày tranh, ảnh giới thiệu về văn hóa, du lịch 6 tỉnh Việt Bắc tại khu vực không gian sân Vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ; chương trình biểu diễn nghệ thuật với các tiết mục đặc sắc,…

Tuần Văn hóa du lịch Việt Bắc năm 2021 được tổ chức ở Thái Nguyên

Tham gia Tuần Văn hóa du lịch Việt Bắc 2022, Hà Nội sẽ trưng bày tranh, ảnh, mô hình về lịch sử, văn hóa, du lịch Thủ đô; tham gia chương trình biểu diễn nghệ thuật chung của 6 tỉnh Việt Bắc ở khu vực sân khấu chính trong 2 tối 15-16/4. Hà Nội cũng sẽ hỗ trợ các tỉnh bạn thực hiện các công tác trang trí, trưng bày, triển khai các nội dung trong khuôn khổ sự kiện.

Vùng Việt Bắc nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam, gồm các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang. Việt Bắc là cái nôi cách mạng, lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống quý báu với nhiều di sản văn hóa độc đáo. Nơi đây còn được biết đến là  miền đất non xanh nước biếc, sơn thủy hữu tình và con người mộc mạc, thân thiện, mến khách.

Việc tổ chức Tuần Văn hóa du lịch Việt Bắc 2022 tại Hà Nội  là một hoạt động nhằm tăng cường quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch vùng Việt Bắc đến các công ty lữ hành và khách du lịch, đặc biệt là nhân dân Thủ đô Hà Nội, đồng thời kích cầu du lịch đến vùng Việt Bắc sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, góp phần đưa hoạt động du lịch phục hồi và ổn đinh trở lại.

V.H