Hà Nội đẹp

Hà Nội tiếp nhận và chuyển giao 1 triệu bộ kít xét nghiệm  Realtime PCR trị giá 162 tỷ đồng

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận 1 triệu bộ kít xét nghiệm Realtime PCR, trị giá 162 tỷ đồng, do Tập đoàn T&T trao tặng. Ngay sau lễ tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố bàn giao cho Sở Y tế Hà Nội phục vụ công tác xét nghiệm nhằm sớm khoanh vùng, dập dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Chiều 17/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tiếp nhận và chuyển giao vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của  Thành phố; tiếp nhận hơn 20,6 tỷ đồng của Nhân dân và cán bộ huyện Mê Linh ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 của Thành phố; tiếp nhận quà tặng trị giá 50 triệu đồng của gia đình giáo sư Nguyễn Anh Trí dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu.

Tiếp nhận ủng hộ 1 triệu bộ Kit xét nghiệm của Tập đoàn T&T

Tại buổi  lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận 1 triệu bộ kít xét nghiệm Realtime PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T trao tặng. Số kit xét nghiệm này được Tập đoàn T&T ký hợp đồng mua từ đối tác Tây Ban Nha. Tại chương trình, 1 triệu bộ kit xét nghiệm đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chuyển giao cho Sở Y tế Hà Nội góp phần tăng cường năng lực xét nghiệm cho ngành y tế Thủ đô, phục vụ công tác phòng, chống dịch của Thành phố khi đang tăng tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân, nhằm sớm khoanh vùng, dập dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 thành phố của Nhân dân và cán bộ huyện Mê Linh

Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận hơn 20,6 tỷ đồng của Nhân dân và cán bộ huyện Mê Linh ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 của thành phố và quà tặng trị giá 50 triệu đồng của gia đình giáo sư Nguyễn Anh Trí dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu.

Tiếp nhận quà tặng của gia đình Giáo sư Nguyễn Anh Trí

Trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, Hà Nội đã nhận được sự đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần đắc lực vào công tác phòng, chống dịch của Thành phố cũng như chăm lo, đảm bảo đời sống cho Nhân dân, nhất là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Bày tỏ sự trân trọng cảm ơn nghĩa cử của các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm theo phương châm “Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định các nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch và chăm lo an sinh xã hội luôn được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố quản lý, phân bổ minh bạch, hiệu quả, góp phần cùng thành phố sớm kiểm soát thành công dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội “không để ai bị bỏ lại phía sau”, đưa Hà Nội trở lại trạng thái bình thường mới./.

Nguyễn Minh