Gia đình

Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật, tuyên truyền về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình

Sáng 30/6, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, tuyên truyền về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khác với những lần tổ chức trước đây, năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chọn hình thức sân khấu hóa để tổ chức tuyên truyền cho các nội dung về gia đình và phòng chống bạo lực gia dình.

Với thời lượng 45 phút, chương trình gồm nhiều các tiết mục ca nhạc, múa, kịch như: Đưa cơm cho mẹ đi cày, Điều quý giá nhất, Hãy cho con… Đặc biệt là tiểu phẩm kịch ngắn Hãy cho con với câu chuyện về sự kỳ vọng và cách giáo dục con đã khiến cho con trẻ không còn được sống với niềm vui đúng lứa tuổi của chính mình. Câu chuyện vui, hài hước dí dỏm nhưng cũng truyền tải những thông điệp ý nghĩa bài đến các bậc làm cha, làm mẹ trong cuộc sống gia đình.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình là một trong những hoạt động nổi bật của  Hà Nội hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống ứng xử tốt đẹp trong gia đình”

Nhiều năm qua, Ngày Gia đình Việt Nam luôn là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
.

Lan Hương

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *