Tin ngành

Hà Nội tổ chức đoàn xe mô hình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 29/7/2021,  Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đoàn xe mô hình ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 sau khi Thành phố ban hành Chỉ thị số 17 về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để người dân trên địa bàn Thành phố kịp thời nắm bắt và chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, từ ngày 29/7 đến ngày 4/8/2021, đoàn xe tuyên truyền, gồm 5 xe mô hình được trang trí panô, áp phích và gắn hệ thống loa phát thanh tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 sẽ tỏa đi các khu vực trung tâm Thành phố và các quận, huyện, thị xã nhằm tuyên truyền để người dân nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND Thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội, những điểm lưu ý cần thực hiện và công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân, trong đó người dân có thể phản ánh những sai phạm trong công tác phòng, chống dịch, việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng; nguy cơ tiếp xúc các ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng, thông tin không đúng sự thật… giúp các cơ quan chức năng của Thành phố kịp thời xử lý mọi tình huống, giảm thiểu tối đa các nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho người dân.

Đúng 7 giờ sáng, đoàn xe tập trung tại phía trước Ngân hàng Nhà nước để chuẩn bị ra quân, sau đó 5 xe xuất phát  tuyên truyền tại một số tuyến đường trung tâm Thành phố.

Đoàn xe tập kết phía trước Ngân hàng Nhà nước

Đúng 8 giờ, tại Nhà hát Lớn, mỗi xe mô hình tỏa đi một hướng để tuyên truyền tại nhiều quận huyện trên địa bàn Thành phố. Cụ thể:

Xe 1 tuyên truyền dọc các tuyến đường Tràng Tiền – Tràng Thi – Điện Biên Phủ – Lê Hồng Phong – Chu Văn An – Độc Lập – Hùng Vương – Phan Đình Phùng- Hoàng Diệu – Hoàng Văn Thụ – Hùng Vương – Thanh Niên – Nghi Tàm – Âu Cơ – Cầu Nhật Tân, sau đó tuyên truyền tại các huyện: Đông Anh – Sóc Sơn – Mê Linh.

Xe 2 tuyên truyền dọc các tuyến đường Tràng Tiền – Đinh Tiên Hoàng – Hàng Ngang – Hàng Đào- Quán Thánh – Nguyễn Biểu – Hoàng Diệu – Trần Phú – Kim Mã –  Cầu Giấy – Đường 32.

Đoàn xe tuyên truyền tại các tuyến đường trung tâm Thành phố

Xe 3 tuyên truyền dọc các tuyến đường Tràng Tiền – Hàng Khay – Bà Triệu – Đại Cồ Việt – Giải Phóng – Ngọc Hồi, sau đó tuyên truyền tại các huyện Thường Tín, Phú Xuyên.

Xe 4 tuyên truyền dọc các tuyến đường Lê Thánh Tông – Trần Hưng Đạo – Trần Quang Khải- cầu Chương Dương, tỏa đi quận Long Biên và huyện Gia Lâm.

Xe 5 tuyên truyền dọc các tuyến đường Tràng Tiền  – Ngô Quyền  – Lê Duẩn  – Đào Duy Anh – Xã Đàn – Nguyễn Lương Bằng – Tây Sơn – Ngã tư Sở – hướng đi các quận: Thanh Xuân – Hà Đông và huyện: Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức.

Pano tuyên truyền phòng, chống COVID-19 được gắn trên thành xe tuyên truyền lưu động

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.