SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Hà Nội tổ chức Festival thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Sáng 7/5, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, chương trình Festival thanh niên Đông Nam Á chính thức khai mạc với sự tham gia của đại diện thanh niên 11 nước Đông Nam Á và hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên thủ đô.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: đi bộ hưởng ứng, ký tên lên tấm bản đồ các nước Đông Nam Á thay cho lời ủng hộ “Vì một Đông Nam Á đoàn kết”, khu vực các gian hàng văn hóa các nước Đông Nam Á, gian hàng lưu niệm, vẽ tranh “Khát vọng Đông Nam Á – Vì một Đông Nam Á thịnh vượng”.

Đại diện thanh niên 11 nước Đông Nam Á tham dự ngày hội

Phát biểu tại Festival, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: “SEA Games 31 là cơ hội để Thủ đô Hà Nội giới thiệu, quảng bá về nét đẹp con người và danh lam thắng cảnh tới bạn bè khu vực và quốc tế. Đồng thời cũng là sự khẳng định về việc dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát”. Đồng chí biểu dương và ghi nhân sáng kiến của Thành đoàn Hà Nội trong việc đề xuất tổ chức sự kiện điểm nhấn là Festival Thanh niên Đông Nam Á. Qua Festival Thanh niên này, lãnh đạo thành phố Hà Nội mong muốn tổ chức Đoàn Thanh niên cùng các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động, nhiệm vụ tham gia phục vụ công tác tổ chức SEA Games 31…

Các đại biểu bấm nút khai mạc ngày hội thanh niên Đông Nam Á 2022

Festival là dịp để tuổi trẻ Thủ đô giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế – xã hội của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam; thể hiện tinh thần yêu chuộng hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, phát triển của tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô.

Đồng thời, ngày hội cũng là sân chơi văn hóa, nghệ thuật, thể thao lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thanh thiếu nhi.

Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra tại trong ngày hội

Tại festival, ở khu vực triển lãm, gian hàng, đoàn đại biểu thanh niên 11 nước Đông Nam Á trưng bày những nét văn hóa đặc trưng của các nước. Các gian hàng mang đến góc nhìn đa dạng về đặc trưng của các quốc gia, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và là nơi giao lưu văn hóa giữa các quốc gia. Từ đó kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực.

Festival diễn ra từ 8h-23h, gồm các nội dung: Lễ khai mạc và khởi động festival; triển lãm Quốc hoa – Quốc phục và giới thiệu văn hóa, ẩm thực các quốc gia Đông Nam Á; vẽ tranh với chủ đề “Khát vọng Đông Nam Á – Vì một Đông Nam Á thịnh vượng”; đi bộ “Vì một Đông Nam Á mạnh khỏe”; ký tên “Vì một Đông Nam Á đoàn kết”; Liên hoan nghệ thuật đường phố; Gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”; Đại nhạc hội thanh niên, sinh viên chào mừng SEA Games 31… với sự tham dự của các đại biểu trung ương, thành phố, đại diện Đại sứ quán và đoàn đại biểu 11 nước Đông Nam Á; các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng cùng hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên thủ đô.

Phương Uyên