Thể thao quần chúng

Hà Nội tổ chức lồng ghép nhiều hoạt động trong Ngày Thể thao Việt Nam

Chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/3, hầu hết các địa phương trong cả nước đều tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Riêng Hà Nội, ngày này sẽ lồng ghép nhiều hoạt động. Trong đó, nổi bật là Lễ phát động và chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng –-Vì hòa bình.

Tại buổi họp triển khai thực hiện Kế hoạch 54/KH-UBND ngày 27/2/2019 của UBND TP Hà Nội, về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 diễn ra chiều 7/3, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh nhấn mạnh, đây là cuộc chạy ‘2 trong 1’, là sự kiện độc đáo của Hà Nội.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng luôn thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng.

Với các địa phương khác trên cả nước, kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3, chỉ đơn thuần diễn ra mỗi hoạt động hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, nhưng riêng ở Hà Nội còn lồng ghép thêm Lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình. Điều này đã trở thành ‘nét riêng’ trong nhiều năm nay khi chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam.
Từ năm 2017 cho đến nay, thay vì vào tháng 6 như mọi năm sẽ diễn ra một lễ phát động riêng, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đề xuất tổ chức phát động Giải chạy báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình gộp cùng Lễ hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân của UBND thành phố Hà vào dịp Chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/3.
Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình là giải chạy truyền thống với lịch sử trên 45 năm hình thành và phát triển. Giải do UBND Hà Nội tổ chức, đơn vị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Báo Hànộimới là đơn vị thực hiện. Sau Lễ phát động cùng với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân diễn ra vào ngày 24/3 tới sẽ bắt đầu chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành ngày hội thể thao tại mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe cho các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Các vận động viên ưu tú, diễn viên nổi tiếng của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đều tích cực tham gia hưởng ứng Ngày chạy.

Với sức lan tỏa đó, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 do UBND TP Hà Nội tổ chức còn thu thút nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia hưởng ứng. Trong đó, một số doanh nghiệp như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Herbalife… cũng mong muốn được đăng ký cho nhân viên, khách hàng của mình tham gia chạy hưởng ứng phong trào trong ngày 24/3 tới đây.
Theo kế hoạch, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 vào 7h sáng 24/3 tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đây được coi là một sự kiện trọng điểm kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành Thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2019).
Theo chương trình, bên cạnh phát động nhân dân thành phố hưởng ứng Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2019, Lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019, Ban tổ chức sẽ có các hoạt động ôn lại truyền thống của ngành TDTT trong 73 năm qua, đọc bài “thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tham gia tập TDTT của Bác Hồ. Sau đó, sẽ diễn ra chạy đồng hành hưởng ứng.

Chương trình còn có hoạt động biểu diễn võ cổ truyền.

Khi kết thúc chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, chương trình còn tiếp tục diễn ra các hoạt động thể thao khác, như: đá cầu, cầu lông, cầu mây, võ cổ truyền tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Các VĐV có thành tích cao cũng sẽ được Ban tổ chức trao huy chương và giải thưởng theo thứ hạng nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu cá nhân và đồng đội.

Thi kéo co cũng được tổ chức lồng ghép trong sự kiện Chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/3.

Năm 2018, Hà Nội cũng tạo kỷ lục với hơn 8.000 người tham gia ‘Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45-Vì hòa bình’. Đây là lần đầu tiên UBND quận Nam Từ Liêm được Hà Nội trao quyền cho đăng cai sự kiện này và đã tổ chức thành công. Chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của 35 đơn vị gồm 10 phường, 8 đơn vị cơ quan, xí nghiệp – lực lượng vũ trang, 12 trường trung học cơ sở, 5 trường trung học phổ thông – trung học dạy nghề – cao đẳng – đại học với 5.100 người ở quận Nam Từ Liêm.
Ngoài 5.100 người ở quận Nam Từ Liêm, gần 3.000 người thuộc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, trong đó có nhiều vận động viên, diễn viên nổi tiếng cùng nhân viên một số doanh nghiệp cũng tham gia sự kiện, góp phần tạo nên kỷ lục về số người tham dự Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình 2018.

Thanh Hà

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *