Tin ngành

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Chào mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, du khách và bạn bè quốc tế.

Các trục đường, tuyến phố chính, cửa ngõ Thủ đô và các khu vực trung tâm thành phố được tuyên truyền cổ động trực quan thông qua hệ thống các cụm pano cố định. Thành phố cũng tổ chức thi công các cụm mô hình, biểu tượng tại một số đảo giao thông, các quảng trường lớn, đồng thời trang trí băng rôn dọc các trục đường phố chính, trang trí cờ Tổ quốc, cờ Đảng… tại hệ thống cột cờ trước khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ và trước cửa Ngân hàng Nhà nước.

10 tuyến đường trung tâm thành phố được trang trí đèn trang trí chiếu sáng. Năm nay, 12 mẫu trang trí được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo đẹp, trang nhã và tiết kiệm góp phần tạo thêm diện mạo Thủ đô trong những ngày lễ, Tết. Sở VHTT cũng tiến hành trang trí đường phố bằng hoa thật ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và những tuyến phố chính. Khu vực đường Võ Nguyên Giáp đã được lắp dựng cổng vòm trang trí.

Trong các hoạt động văn hóa đáng chú ý nhất là việc tổ chức bắn pháo hoa các điểm tầm cao và tầm thấp trong đêm giao thừa trên địa bàn thành phố. Trước thời điểm bắn pháo hoa, tại những khu vực này sẽ diễn ra các buổi biểu diễn nghệ thuật. Cũng trong thời gian này, 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội sẽ tổ chức biểu diễn nghệ thuật tại các địa điểm công cộng phục vụ quần chúng nhân dân đón Tết.

Ngành Văn hóa Hà Nội còn tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân trên địa bàn,  những khu vực xa trung tâm, khu công nghiệp, khu chế xuất vào dịp Tết. Đặc biệt, vào ngày 16 đến 17-2 (tức 12 – 13 tháng Giêng) sẽ diễn ra Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng tại Hồ Tây.

                                                                                       Thu Hằng

 

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *