Thế thao thành tích cao

Hà Nội tổ chức thi thăng đẳng Taekwondo quốc gia

Chiều 28/6, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội đã diễn ra Kỳ thi thăng đẳng taekwondo quốc gia khu vực Hà Nội năm 2020.

Kỳ thi thăng đẳng taekwondo quốc gia khu vực Hà Nội do Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, Hiệp hội Taekwondo Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động thường niên do Hiệp hội Taekwondo Hà Nội đăng cai. Kỳ thi được tổ chức nhằm đánh giá quá trình tập luyện của các võ sinh trong gần một năm qua, đặc biệt trong giai đoạn cả nước cùng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.


Tham dự kỳ thi năm nay có hơn 100 võ sĩ đến từ các quận, huyện, các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. So với mọi năm, năm nay số lượng võ sĩ tham gia lần này ít hơn, do nhiều võ sĩ trên địa bàn thành phố đang tập trung học văn hóa, không thể tham dự kỳ thi nên bởi dịch Covid-19 vừa qua.

Các võ sĩ phải trải qua các bài thi để được xét công nhận thăng đẳng – Ảnh: HNM.

Tại kỳ thi, các võ sĩ phải trải qua các phần kiểm tra kỹ thuật căn bản, các bài quyền, đối luyện tự vệ, song đấu tự do, công phá, thể lực dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các giám khảo. Hơn 90% võ sĩ tham dự đã được công nhận thăng đẳng.
Được biết, sau kỳ thi này, Hiệp hội Taekwondo Hà Nội sẽ đăng cai tổ chức kỳ thi thăng đẳng quốc gia cho các võ sĩ ở khu vực phía Bắc vào tháng 12 tới. Hoạt động này nhằm góp phần thúc đẩy phong trào taekwondo khu vực phía Bắc, giúp các võ sĩ có điều kiện thăng đẳng quốc gia mà không phải di chuyển quá xa, tiết kiệm chi phí (trước đây thường phải vào Thành phố Hồ Chí Minh để dự thi).

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *