Sự kiện

Hà Nội tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị

 Ngày 10-5, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) và Kế hoạch 20-KH/TU của Thành ủy (khóa XV) về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Thành phố Hà Nội. Ủy […]

 Ngày 10-5, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) và Kế hoạch 20-KH/TU của Thành ủy (khóa XV) về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Thành phố Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng bằng khen cho những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Chỉ thị 03-CT/TW được thực hiện đồng bộ với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Quy định về những điều đảng viên không được làm, nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, gắn với thực hiện tốt “kỷ cương hành chính”, “trật tự và văn minh đô thị”… đã tạo ra sự chuyển biến tiến bộ trên các lĩnh vực công tác, được dư luận và nhân dân tin tưởng, ghi nhận. Với mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo ra động lực mạnh mẽ giúp Hà Nội thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI). Với tinh thần “Đảng bộ Hà Nội phải làm gương mẫu cho các đảng bộ khác”, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải luôn luôn hòa chung và trở thành động lực cho việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của thành phố, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Nhân dịp này, 28 tập thể và 21 cá nhân tiêu biểu của Hà Nội đã được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) và Kế hoạch 20-KH/TU của Thành ủy (khóa XV) về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Thành phố Hà Nội.Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng bằng khen cho những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Theo đó, sau 5 năm thực hiện “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hà Nội đã tiến hành nghiêm túc, chủ động, đồng bộ, toàn diện, có nhiều sáng tạo, với tinh thần gương mẫu đi đầu của Đảng bộ Thủ đô. Mặt khác, từ kinh nghiệm thực tiễn trong tổ chức triển khai thực hiện, Đảng bộ Thành phố và nhiều cấp ủy, địa phương, đơn vị cơ sở đã tìm tòi những cách làm mới, thiết thực, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tiễn, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên, nề nếp. Đặc biệt, mỗi cấp ủy, đơn vị của thành phố đã chủ động lựa chọn những vấn đề dân sinh bức xúc, được dư luận quan tâm và những vấn đề cấp bách trong lĩnh vực tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên để xây dựng kế hoạch, xác định tiến độ, lộ trình, phân công người chịu trách nhiệm, tập trung giải quyết dứt điểm.

                                                                               Thanh Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *