Sự kiện

Hà Nội tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021

Chiều 11/6, Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Cùng […]

Chiều 11/6, Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố.

1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết Hà Nội là địa phương có số khu vực bỏ phiếu, số cử tri, số người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu HĐND các cấp lớn nhất cả nước. Các cơ quan chức năng của Thành phố thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; định hướng dư luận xã hội, qua đó tăng cường định hướng cho công tác thông tin, tuyên truyền. Phát huy tinh thần dân chủ, cử tri Thủ đô đã thực hiện tốt quyền và trách nhiệm trong bầu cử. Nhờ vậy, đến 19h ngày 22/5/2016, Hà Nội có tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 98,98%; gần 50% khu vực bỏ phiếu có số cử tri đi bầu đạt tỉ lệ 100%; không có khu vực bỏ phiếu có tỉ lệ cử tri đi bầu dưới 50%.

Sau khi kết thúc cuộc bỏ phiếu bầu cử, các Tổ bầu cử đã khẩn trương tiến hành kiểm phiếu, lập biên bản kiểm phiếu ngay tại phòng bầu cử và nộp cho Ban Bầu cử các cấp theo đúng quy định. Nhiệm kỳ 2016-2021, Hà Nội đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội, 105 đại biểu HĐND Thành phố; bầu được 1.183/1.185 đại biểu HĐND huyện, quận, thị xã; 15.559/16.031 đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, thành công của cuộc bầu cử khẳng định sự ổn định vững chắc về chính trị trên địa bàn Thủ đô; là nguồn cổ vũ động viên, khích lệ to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho Đảng bộ và nhân dân Thủ đô đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của năm 2016 và những năm tiếp theo.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Bầu cử các cấp cùng với việc tiếp tục tiến hành tổng kết công tác bầu cử để rút kinh nghiệm cho các kỳ bầu cử tiếp theo, cần tích cực, khẩn trương, chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để bầu các cơ quan của HĐND, UBND theo đúng quy định của pháp luật.

Ngay khi HĐND, UBND các cấp được kiện toàn, Thường trực HĐND, UBND các cấp chủ động bắt tay ngay vào việc xây dựng và ban hành Quy chế làm việc theo hướng: Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ cơ quan thực hiện nhằm nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp. Mỗi đại biểu tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động đã được trình bày trước cử tri, với trách nhiệm của mình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, HĐND các cấp TP. Hà Nội hoàn thành tốt nhất trách nhiệm người đại biểu nhân dân.

Thông qua hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gửi lời chúc mừng các vị đại biểu trúng cử trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 và mong muốn các đại biểu tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động đã được trình bày trước cử tri, hoàn thành tốt nhất trách nhiệm người đại biểu nhân dân…

2

Các tập thể (trong đó có Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) được Thành phố khen thưởng tại Hội nghị

Tại hội nghị, TP. Hà Nội đã tặng bằng khen và biểu dương 95 tập thể, 69 cá nhân đã có thành tích trong công tác bầu cử.

                                                                             Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *