Tin ngành

Hà Nội trang hoàng cờ hoa chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ Thành phố

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ TP Hà Nội (17/3/1930 – 17/3/2020), từ nay đến ngày 20/3, ngành VH&TT sẽ tổ chức các hoạt động trang trí tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn toàn TP.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, các tuyến đường phố trên địa bàn TP Hà Nội đều được trang trí cờ và các panô

Hoạt động này nhằm mục đích tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và tạo sự đồng thuận của xã hội đối với chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và TP nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ TP Hà Nội (17/3/1930- 17/3/2020). Trong ảnh: Ngã tư Đại Cồ Việt- Xã Đàn được trang trí bởi panô cố định.

Khu vực trước Ngân hàng Nhà nước được trang trí bằng các panô

Được biết, trên địa bàn TP sẽ trang trí trên hệ thống panô gồm 6 cụm panô cố định khu vực nội thành và vùng ven cửa ngõ; 10 cụm panô 2 mặt tại dải phân cách các tuyến đường khu vực trung tâm của TP; trang trí panô tại các trụ sở: Thành ủy, HĐND, UBND TP và 15 cụm panô 3 mặt tại các tuyến đường khu vực trung tâm TP.

Panô được trang trí tại khu vực hồ Gươm

Trước cửa HĐND và UBND TP Hà Nội, phía đường Đinh Tiên Hoàng

Ngoài ra, TP sẽ duy trì trang trí chiếu sáng 4 cụm mô hình biểu tượng tại các đảo giao thông, các quảng trường như: Quảng trường trước Ngân hàng Nhà nước, đảo giao thông trước trụ sở Bộ Ngoại giao, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám và khu vực trước cửa Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô.

Bên cạnh đó, 2.000 băng rôn được căng treo dọc trên các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm TP trên các giá treo họa tiết hoa sen.

TP Hà Nội cũng treo 1.800 giá treo cờ tại các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm TP.

Sáng 12/3/2020, tại Bảo tàng Hà Nội sẽ diễn ra Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Hà Nội, niềm tin và khát vọng vươn cao” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Ngọc Tú

Theo Theo Kinh tế đô thị