Văn hóa

Hà Nội Trắng sắc hoa sưa

Cuối tháng Ba là mùa hoa sưa nở rộ. Hoa nở trắng mỗi góc phố, níu chân người qua. Không rực đỏ như phượng vĩ, không nổi bật như tím bằng lăng, cũng không ngạt ngào như hương hoa sữa, hoa sưa lưu lại trong tâm trí những người yêu Hà Nội một vẻ đẹp […]

Cuối tháng Ba là mùa hoa sưa nở rộ. Hoa nở trắng mỗi góc phố, níu chân người qua.

1

Không rực đỏ như phượng vĩ, không nổi bật như tím bằng lăng, cũng không ngạt ngào như hương hoa sữa, hoa sưa lưu lại trong tâm trí những người yêu Hà Nội một vẻ đẹp rất riêng. Hoa sưa không trồng trên một phố nhất định mà rải rác ở một vài con phố, mỗi phố cũng chỉ nhiều nhất là 3 cây tạo nên vẻ đẹp độc đáo của loài hoa này. Dạo quanh những con phố Hà Nội thời điểm này mới thấy hết vẻ đẹp của hoa sưa.

2

Những ngày gần đây, quanh khu vực hồ Giảng Võ, phố Phan Chu Trinh, đường Điện Biên Phủ, phố Hoàng Hoa Thám, Phan Đình Phùng, hay đường Thanh Niên… đều có thể bắt gặp những chùm hoa sưa trắng muốt rộ sắc một góc trời. Vẻ đẹp của hoa sưa đã làm xao lòng bao thế hệ, từ những bậc cao niên đến những nam thanh, nữ tú Hà Thành.

3

Hoa sưa là loài hoa đặc biệt chỉ nở khi trời đã sang xuân. Hoa chỉ nở từ một đến hai tuần. Hoa sưa có một vẻ duyên dáng lạ kì, một vẻ đẹp rất dịu dàng, trang nhã và giản dị. Suốt cả năm, cây hoa sưa không có gì nổi bật. Nhưng đến khi đến mùa, hoa nở trắng muốt thì bao nhiêu lá lại thắm xanh lên đẹp vô cùng. Đó là màu xanh đầy sức sống.

 Thanh Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *