Tin ngành

Hà Nội trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 102/KH-SVHTT, ngày 24/3/2020 về việc tổ chức trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp Covid-19.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang lây lan rất nhanh, nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dịch bệnh nguy hiểm nhưng đến nay chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Để người dân nhận thức đúng tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch viêm đường hô hấp Covid- 19 và nâng cao nhận thức, trách nhiệm về việc phòng, chống dịch Covid- 19, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan nhằm khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch, qua đó nâng cao ý thức, tráchn hiệm của mỗi người dân để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Theo đó, Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong Bản tin Văn hóa Hà Nội và Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao. Tổ chức công tác trang trí, cổ động trực quan trên địa bàn toàn Thành phố. Tại khu vực trung tâm Thành phố, thực hiện trang trí 30 cụm panô 2 mặt tại giải phân cách các tuyến đường; huy động 5.000 băng trôn dọc (kết hợp nguồn ngân sách Thành phố và xã hội hóa) trên các tuyến phố chính, khu vực trung tâm Thành phố. Chuyển 30 quận, huyện, thị xã trong toàn thành phố nội dung khẩu hiệu, mẫu tranh cổ động, mẫu băng đrôn dọc và hướng dẫn cơ sở tổ chức trang trí tuyên truyền cổ động trực quan tại địa bàn. Phân công cán bộ phụ trách địa bàn kiểm tra, đôn đốc và đánh giá kết quả đợt tuyên truyền.

Tại cấp cơ sở, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ kế hoạch của Thành phố và hướng dẫn của Sở VHTT chỉ đạo Phòng VHTT, Trung tâm VHTT&TT các quận, huyện, thị xã, xây dựng kế hoạch, phương án triển khai cụ thể, đảm bảo đồng bộ, đúng tiến độ. Triển khai trang trí cổ động bằng nhiều hình thức phong phú như: cụm panô, băng đrôn dọc, biểu ngữ, giá cờ . . . theo nội dung, mẫu tranh cổ động đã được Thành phố duyệt. Tập trung thực hiện tại các khu trung tâm địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, các điểm văn hoá công cộng, nơi đông người qua lại đảm bảo trang trọng, an toàn, hiệu quả,… Đài truyền thanh cơ sở tăng cường tin, bài, thời lượng phát thanh tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19.

Công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan được thực hiện theo 3 đợt trong tháng 3 và tháng 4 năm 2020.

Phương Uyên

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm