Hà Nội đẹp

Hà Nội trao hỗ trợ cho 600 người cao tuổi khó khăn do dịch bệnh COVID-19

Mỗi người cao tuổi khó khăn do COVID-19 trên địa bàn Thủ đô được nhận hỗ trợ gồm 500.000 đồng tiền mặt và 01 túi an sinh là các nhu yếu phẩm thiết yếu. Những món quà thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, chăm lo của lãnh đạo Thành phố tới Người cao tuổi nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi, phát huy truyền thống đoàn kết, nếp sống “kính già yêu trẻ”, tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc…

Cùng với những chính sách của Chính phủ, của Thành phố, với phương châm “Không để người dân nào gặp khó khăn do dịch bệnh mà không được giúp đỡ” và để những người khó khăn yên tâm, đồng lòng thực hiện các biện pháp chống dịch, ngay từ những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhằm tiếp tục quan tâm đến các đối tượng khó khăn do dịch COVID-19, nhân dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi, “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021, được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy Hà Nội, sáng 01/10/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức Chương trình hỗ trợ Người cao tuổi khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Lan Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến các hội viên Người cao tuổi Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng thời trao hỗ trợ cho Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố 600 suất quà, (mỗi suất quà gồm tiền mặt 500.000 đồng và 01 túi an sinh là các nhu yếu phẩm) cho 600 người cao tuổi khó khăn do COVID-19 trên địa bàn Thủ đô không thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ của Trung ương, Thành phố (theo Quyết định số 3642/QĐ – UBND ngày 21/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Nghị quyết số 15/NQ – HĐND ngày 13/8/2021 của HĐND Thành phố Hà Nội về quy định một số chính sách đặc thù của thành phố Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19) và trao hỗ trợ cho Bệnh viện Lão khoa Trung ương 5.000 khẩu trang, 40 hộp sữa, 200 hộp bánh.

Để việc trao hỗ trợ đến tận tay người cao tuổi mà vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đội xe bán tải PVC Việt Nam đã nhận vận chuyển miễn phí 600 suất quà nhu yếu phẩm tới 30 quận, huyện, thị xã để Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố chuyển những phần quà đến với người cao tuổi trên địa bàn.

Những món quà thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, chăm lo của lãnh đạo Thành phố tới Người cao tuổi Thủ đô khó khăn nhân dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi, “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, với phương châm không để người dân nào bị thiếu đói do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, phát huy truyền thống đoàn kết, nếp sống “kính già yêu trẻ”, tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, góp phần tạo nên sức mạnh của Thủ đô trong việc đẩy lùi dịch COVID-19.

Nguyễn Tâm