Tin ngành

Hà Nội: Triển khai công tác văn hóa, thể thao năm 2016 đến cấp cơ sở

Hội thảo cũng đánh giá những kết quả ngành VH&TT Hà Nội đạt được trong năm 2015 và những năm trước đó khá ấn tượng, góp phần đưa Thủ đô Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa của cả nước.

Mới đây, Sở VH&TT Hà Nội triển khai công tác văn hóa, thể thao năm 2016 đến các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa – Thông tin 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

20160107_103039-b2a07
Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại cuộc họp, ông Lê Hồng Sơn nhấn mạnh việc cần sớm hoàn thành bộ quy tắc ứng xử trên cơ sở ý kiến đóng góp của cộng đồng để triển khai thực hiện trong năm 2016. Đề án hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa, con người Hà Nội ngày càng thanh lịch, văn minh, xứng đáng với vị thế dẫn đầu cả nước về văn hóa. Do vậy, tiêu chí chung nhất của hệ thống quy tắc ứng xử trong cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư thành phố Hà Nội chính là yếu tố thanh lịch, văn minh của người Hà Nội. Những yếu tố này được đúc kết, chắt lọc từ truyền thống, có sự điều chỉnh thích ứng với xã hội đương đại, vì thế, nó tương đối dễ nhớ, dễ hiểu, dễ triển khai trên diện rộng, chứ không “đánh đố” như một số người từng nghĩ.
Hội thảo cũng đánh giá những kết quả ngành VH&TT Hà Nội đạt được trong năm 2015 và những năm trước đó khá ấn tượng, góp phần đưa Thủ đô Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa của cả nước. Mặc dù vậy, văn hóa là lĩnh vực khá rộng và trừu tượng, sự cảm nhận, đánh giá về văn hóa là rất khác nhau nên khi nói về văn hóa Hà Nội, còn những ý kiến trái chiều trước một vấn đề, sự kiện.

images1066188_co_vat_1
Bên cạnh đó, công tác tu bổ, bảo tồn phát huy giá trị di tích trên địa bàn thành phố cũng được quan tâm. Theo đánh giá, Hà Nội có 2.200 di tích đang xuống cấp, trong đó 211 di tích xuống cấp nghiêm trọng cần được tu bổ. Ông Lê Hồng Sơn mong muốn nhận được sự chung tay đóng góp của cả cộng đồng, xã hội, trong đó ngành phải chịu trách nhiệm đầu tiên…

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *