Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Hà Nội triển khai một số nhiệm vụ tổ chức hai Giải báo chí lớn của Thành phố lần thứ IV – 2021

Ngày 22/3, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội ban hành Kế hoạch về triển khai thực hiện các nhiệm vụ tổ chức hai giải báo chí lớn của Thành phố năm 2021.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Cụ thể: Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 11-KH/BTGTU về triển khai thực hiện Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV – năm 2021.

Theo kế hoạch, Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ chủ trì chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV – năm 2021. Cơ quan phối hợp thực hiện: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhà báo thành phố, các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc, các cơ quan báo chí.

Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì tham mưu Thường trực Thành ủy ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải. Cơ quan phối hợp: Văn phòng Thành ủy, UBND thành phố, Văn phòng UBND thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhà báo thành phố, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Từ ngày 11/8/2021 đến 25/8/2021, Ban Tổ chức sẽ chấm Giải vòng Sơ khảo. Từ ngày 26/8/2021 đến ngày 08/9/2021, Ban Tổ chức sẽ chấm Giải vòng Chung khảo. Các hoạt động này được thực hiện bởi cơ quan Thường trực là Hội Nhà báo thành phố Hà Nội và cơ quan phối hợp là Đài PHTH Hà Nội.

Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì tổ chức Hội nghị về việc chuẩn bị và tổ chức lễ trao thưởng Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV – năm 2021. Thời gian trao giải: Tháng 10/2021 vào dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021).

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Cũng vào ngày 22/3/2021,Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội ban hành Kế hoạch số 10-KH/BTGTU về triển khai thực hiện Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ IV – năm 2021.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ chủ trì chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ IV – năm 2021. Cơ quan phối hợp thực hiện: Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố, các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc, các cơ quan báo chí.

Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng chủ trì tham mưu Thường trực Thành ủy ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải. Cơ quan phối hợp: Ban Tổ chức Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố, Báo Hànộimới.

Về tiếp nhận tác phẩm tham dự Giải, cơ quan chủ trì là Ban Tổ chức Giải. Cơ quan thường trực: Hội Nhà báo Hà Nội chủ động đôn đốc, tiếp nhận, phân loại, tổng hợp danh sách tác phẩm báo chí tham dự Giải. Cơ quan phối hợp: Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí có tác phẩm tham dự Giải.

Về tổ chức chấm giải các vòng Sơ khảo và chung khảo, cơ quan chủ trì là Ban Tổ chức Giải. Cơ quan thường trực là Hội Nhà báo Hà Nội. Cơ quan phối hợp là Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Tổ chức lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội lần thứ IV – năm 2021, chủ trì là Thành ủy Hà Nội. Thời gian thực hiện: Tháng 3/2022, thiết thực kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 – 17/3/2022).

Hạnh Lê