Hà Nội đẹp

“Hà Nội trong những giác quan”

Lấy cảm hứng từ ý niệm “Nếu bạn đặt niềm tin vào một thành phố, thì thành phố ấy sẽ luôn có cách riêng để làm yên lòng bạn”, triển lãm “Hà Nội trong những giác quan” sẽ được khai mạc vào sáng 19/1 tại 12 Hoà Mã (Hà Nội).

Dưới sự tổ chức của Current Media RMIT Hanoi, “Hà Nội trong những giác quan” đánh dấu chặng đường đầu tiên của dự án nghệ thuật “Senses of Hà Nội”. Triển lãm sẽ đưa người xem trải nghiệm những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa về niềm tin của người Hà Nội qua nhiều hoạt động khác nhau.

“Hà Nội trong những giác quan” sẽ đưa bạn đến với những hình thức cảm thụ mới: Kể chuyện bằng đèn giấy về một Hà Nội được pha trộn hài hoà giữa quá khứ và hiện đại, tái hiện nó qua những chiếc đèn giấy được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, công phu. Cùng với sự giúp đỡ của đèn giấy nghệ thuật Rin Store, đã cóp nhặt lại đây và tự quyết định cho mình níu giữ Hà Nội của quá khứ hay chấp nhận và trân trọng thành phố ấy ngay lúc này.

Đèn giấy nghệ thuật Rin Store. Ảnh minh hoạ.

Trên hành trình khám phá vẻ đẹp và con người Hà Nội qua việc trình chiếu những tấm phim cũ, chúng ta sẽ được nghe nhiều, thấy nhiều, được sẻ chia và cảm nhận tình yêu thương hiện hữu ở khắp nơi. Những thước phim như tấm vé đưa ta lên chuyến tàu trở về một miền kí ức xưa cũ của Hà Nội.

Có một thứ rất đặc trưng mà hiếm có thể tìm thấy ở nơi đâu ngoài Hà Nội: mùi hương. Đó là mùi hương hoa sữa thoang thoảng góc phố ngày thu, mùi cafe của những cốc nâu đá vỉa hè,… “Senses of Hà Nội” sẽ giúp mọi người được trải nghiệm một không gian rất đỗi Hà Nội, giản dị, mộc mạc mà quyến rũ, khiến cho kể cả những người con xa xứ của Hà thành có đi bao lâu cũng không thể quên được phong vị của Hà Nội.

Khám phá vẻ đẹp và con người Hà Nội qua việc trình chiếu những tấm phim cũ.

Đến với triển lãm, bạn sẽ không chỉ được ngửi thấy, mà còn được nghe những mẩu chuyện đẹp về hương vỏ bưởi, hương đỗ quyên, rồi cả vị cà phê đậm đà, trà xanh, ngọc lan. Còn gì có thể “Hà Nội” hơn những mùi vị này.

Ở triển lãm, không chỉ đến xem, mọi người còn được chia sẻ và viết lên những câu chuyện của chính bản thân, lấp kín bản đồ Hà Nội bởi những niềm tin vô điều kiện giữa những con người, những nơi mà bạn đã từng gặp, từng tới.

Hà Anh

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *