Hà Nội: Tưng bừng hoạt động văn hóa nghệ thuật mừng tết Nguyên đán Đinh Dậu

Nối tiếp các hoạt động chào xuân 2017, Hà Nội sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao mừng Tết Nguyên đán Đinh Dậu tại khắp các quận, huyện, thị xã trong toàn Thành phố. Vào Đêm giao thừa, tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ sẽ […]

1

Vào Đêm giao thừa, tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật lớn (Ảnh minh họa)

Vào 20 giờ, ngày 27/1/2017 (tức đêm Giao thừa), 5 chương trình biểu diễn nghệ thuật  lớn sẽ diễn ra tại: Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ; Trung tâm quận Hà Đông, quận Tây Hồ, thị xã Sơn Tây và khu vực trước cửa sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tại Bảo tàng Hà Nội sẽ diễn ra chương trình Tết Việt.

2

Chương trình Tết Việt sẽ diễn ra lần thứ 2 tại Bảo tàng Hà Nội

Ngày 1/2/2017 (tức mồng 5 Tết) tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra chương trình biểu diễn văn hóa thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu. Tại các rạp và điểm chiếu phim trên địa bàn Thành phố và trên sóng Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội sẽ diễn ra tuần phim với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, Thủ đô đổi mới”.

Thành phố cũng tổ chứng các buổi biểu diễn tuyên truyền lưu động phục vụ nhân dân trên địa bàn Thành phố; tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại khu vực trung tâm các quận, huyện, thị xã; tổ chức các triển lãm, trưng bày chào mừng.

Các quận, huyện, thị xã cũng tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại các điểm công cộng; đặc biệt là tại khu vực ngoại thành, các xã xa trung tâm, vùng nông thôn…Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao ngoài trời, các trò chơi dân gian, giới thiệu nét văn hóa của địa phương, thi đấu thể thao tại trung tâm quận, huyện, các cơ sở văn hóa, thể thao  hoặc khu đông dân cư trong thời gian đón tết Nguyên đán Đinh Dậu. Tổ chức trưng bày giới thiệu lịch sử, truyền thống, mở cửa các di tích lịch sử- văn hóa, di tích cách mạng- kháng chiến phục vụ nhân dân.

Các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2017) được đẩy mạnh thông qua hoạt động phối hợp với các Đoàn nghệ thuật của Trung ương và Hà Nội tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân” tại các địa điểm công cộng trong toàn Thành phố.

Ngày 10 và 11/2/2017 (tức 14 và 15 Tết Nguyên đán) sẽ diễn ra giải Bơi mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu tại huyện Đan Phượng.

Từ ngày 16 đến 19/2/2017 (tức 20 đến 23 Tết Nguyên đán) sẽ diễn ra giải Vật dân tộc mừng Đảng, mừng Xuân tại huyện Phúc Thọ.

Thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư, Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa trong dịp Tết và dành thời gian, kinh phí để chăm lo Tết cho người nghèo.

Bảo Trân