Tin trong nước

Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc năm 2015

​Tối 23/8, tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn.

98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã vinh dự được trao tặng Bằng khen, Cúp biểu trưng và phần thưởng của UBND thành phố Hà Nội. Đây là chương trình tiếp nối của chuỗi hoạt động thủ khoa báo công tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ (xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội): xây sân chơi cho trẻ em, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập với học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của trường Trung học phổ thông huyện Ba Vì. Trước đó, các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện cũng đã lần lượt ghi danh vào sổ vàng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám để lưu truyền đến đời sau.

tuyenduong.jpg

Lễ tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện 

trên địa bàn TP. Hà Nội

Các thủ khoa được Hà Nội tuyên dương là những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn trong hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm 2015. Trong đó, 5 người là thủ khoa kép (đầu vào và đầu ra của trường), nhiều người là đảng viên, nhiều người có hoàn cảnh gia đình khó khăn nỗ lực vươn lên học tập đạt điểm tổng kết toàn phần trên 9.0. Nhiều người có công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao được giải thưởng trong nước và quốc tế. 

tuyenduong2.jpg

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao bằng khen cho các Thủ khoa xuất sắc 2015.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh chúc mừng và biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2015. Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh nhấn mạnh, hiếu học và trọng dụng nhân tài là truyền thống quý báu của dân tộc ta được hình thành và hun đúc từ dòng chảy lịch sử ngàn đời, là những nét đẹp văn hóa truyền thống, góp phần tạo nên sức mạnh dân tộc Việt Nam ở mọi thời kỳ lịch sử. Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay chính là nguồn nhân lực chất lượng cao, tài sản của Thủ đô và đất nước. Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh bày tỏ sự trân trọng và xúc động khi biết nhiều Thủ khoa bằng ý chí và nghị lực phi thường đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân và gia đình, tích cực học tập, nghiên cứu với quyết tâm làm chủ tri thức, thay đổi cuộc sống. Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh mong muốn, các thủ khoa được ghi danh vào sổ vàng truyền thống, tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương của Bác Hồ kính yêu. Dù công tác ở bất cứ đâu, làm bất cứ công việc gì, các thủ khoa cần thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo tìm tòi để đóng góp cho Thủ đô và đất nước, viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình.

Qua 12 năm liên tiếp tổ chức chương trình tuyên dương thủ khoa, đã có 1.335 thủ khoa được vinh danh và đón nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội. Nhiều người đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Khánh Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *