Thế thao thành tích cao

Hà Nội vô địch nội dung đồng đội nam giải Cầu lông toàn quốc 2020

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, giải Vô địch Cầu lông đồng đội toàn quốc năm 2020 đã chính thức khép lại. Tại giải đấu năm Hà Nội đã xuất sắc giành danh hiệu vô địch nội dung đồng đội nam.

Tối 27/6, Giải vô địch cầu lông đồng đội toàn quốc năm 2020 tranh cup Li-ning lần thứ V đã khép lại sau các trận chung kết và trao giải tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương.

Hà Nội (áo vàng) thắng TPHCM trong trận chung kết của giải.

Tâm điểm của giải đó là trận chung kết đồng đội nam giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đã diễn ra kịch tính, hấp dẫn. Dù để TP Hồ Chí Minh dẫn trước 2-0 sau 2 trận đánh đơn đầu tiên, nhưng các tay vợt Thủ đô đã không buông xuôi mà thi đấu nỗ lực, cố gắng. Kết quả, Hà Nội đã liên tiếp giành thắng lợi ở 2 trận tiếp theo (một trận đánh đơn, một trận đánh đôi) để cân bằng tỉ số 2-2. Ở trận đấu thứ 5 (đánh đôi), mặc dù có sự góp mặt của tay vợt nam số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh nhưng cặp đôi của TP Hồ Chí Minh vẫn không thể tránh được thất bại 0-2 trước cặp đôi Hà Nội. Chung cuộc Hà Nội giành thắng lợi chung cuộc 3-2, giành chức vô địch. Đoạt HCB ở nội dung này là Thành phố Hồ Chí Minh. Hai đội giành HCĐ là Đồng Nai và Bắc Giang.

Hà Nội giành chức vô địch nội dung đồng đội nam.

Ở nội dung đồng đội nữ, HCV thuộc về đội Thành phố Hồ Chí Minh sau khi đội này thắng Thái Bình với tỉ số cách biệt 3-1 tại trận chung kết. HCĐ nội dung đồng đội nữ thuộc về hai đội Lâm Đồng và Quân đội.
Giải vô địch cầu lông đồng đội toàn quốc năm 2020 diễn ra từ ngày 23/6, do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức. Giải đấu năm nay quy tụ 109 tay vợt mạnh, đến từ 9 tỉnh, thành phố (Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Phòng, Lâm Đồng, Thái Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) và 2 ngành Công an, Quân đội.
Các tay vợt tranh tài ở 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Ở mỗi nội dung, các đội chia thành 2 bảng đấu vòng tròn một lượt, chọn 2 đội nhất và nhì mỗi bảng vào bán kết.
Giải vô địch cầu lông đồng đội toàn quốc năm 2020 là một trong các giải thi đấu thể thao đỉnh cao được tổ chức sau thời gian giãn cách xã hội. Vì thế, giải đấu đã nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo khán giả, những người yêu thích môn cầu lông và đó cũng chính là lý do để cho các VĐV nhận được sự khích lệ tinh thần to lớn từ khán giả.

Ngọc Hải

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *