Tin trong nước

Hà Nội với Ngày hội trồng cây Hạnh Phúc Xanh

Trong hai ngày 27 và 28/10 tới, dự án Nhà chống lũ phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và VTV6 tổ chức chương trình Hạnh Phúc Xanh, trồng 1.240 cây bóng mát ở Hà Nội và 5.000 cây dương liễu ở Hội An.

Đây là chương trình phát triển cộng đồng, khuyến khích mọi người trồng cây, sống có trách nhiệm, hài hoà với thiên nhiên. Từ đó tăng sự kết nối giữa con người và con người, giữa con người và thiên nhiên, xây dựng một cộng đồng hạnh phúc xanh bền vững.

Với thông điệp: “Ai trồng cây người đó có hạnh phúc”, trong chiến dịch khởi động này, Hạnh Phúc Xanh kêu gọi bố mẹ và các bé tham gia cùng “Biệt đội xanh trồng 10.000 cây” trên khắp Việt Nam. Chương trình “Hạnh Phúc Xanh” sẽ diễn ra tại phố Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội) sẽ trồng khởi động 1.240 cây tại tuyến đường huyết mạch của huyện Ứng Hoà, Hà Nội vào ngày 27/10 và 5.000 cây tại Cửa Đại (Hội An) vào ngày 28/10.

Tại Ngày hội trồng cây tại Hà Nội, người tham gia được thưởng thức Nhạc kịch Hạnh Phúc Xanh do nghệ sĩ Đặng Châu Anh dàn dựng với sự tham gia của dàn nhạc Maius Phiharmonic và các bé trường nghệ thuật Solart, cùng với những tiết mục, trò chuyện của các nghệ sĩ Hồng Nhung, Xuân Bắc, Thùy Chi. Tại đây cũng có một triển lãm tranh của các cây cọ nhí CLB Sắc Xuân.

Ngoài ra, chương trình còn có hoạt động chạy bộ “Run for Trees” tại khu vực Hồ Tây và hoạt động mỗi người trồng một cây tại huyện Ứng Hòa.

Tô Nga

Theo MaskOnline