Tin ngành

Hà Nội với nhiều hoạt động hưởng ứng” Ngày quốc tế Hạnh phúc”

​Cùng với cả nước, Sở VHTTDL Hà Nội đã và đang tổ chức nhiều hoạt động động hưởng ứng" Ngày Quốc tế Hạnh phúc" mà trọng tâm là các hoạt động động diễn ra tại trung tâm Văn hóa Kim Đồng 19 Hàng Bài, Hà Nội trong ngày 20/3.​

Đây là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 của Liên hợp quốc với nhiều sự kiện phong phú và đa dạng diễn ra tại nhiều, tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là trong Tuần lễ Hạnh phúc (từ 16 đến 22/3/2014) hướng tới chủ đề Yêu thương và chia sẻ.
Với Hà Nội, các hoạt động trọng điểm chào mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc đã bắt đầu tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng từ 8h sáng ngày 20/3 với nhiều nội dung như:  Tổ chức tọa đàm tư vấn với sự tham gia nói chuyện, chia sẻ của các chuyên gia, các nhà khoa học – xã hội về chủ đề nguồn gốc ngày hạnh phúc, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc xã hội… nhằm mục đích tuyên truyền về giá trị của hạnh phúc, khuyến khích mọi người hành động vì một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn cho bản thân và cộng đồng. Ở sự kiện này, sự tham gia chia sẻ của Tiến sĩ Đoàn Hương đã được đông đảo người dân tham gia thích thú.

Hình ảnh Trao giải cuộc thi Hạnh phúc của bé

Điểm nhấn của các hoạt động này là khu trưng bày các bức tranh tiêu biểu trong hội thi vẽ với chủ đề  Hạnh phúc của bé do Trung tâm Văn hóa Kim Đồng phát động và tổ chức. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia của đông đảo các em nhỏ từ 5 đến 12 tuổi trên địa bàn Hà Nội. Bằng cảm nhận của trẻ thơ, các em nhỏ đã mang đến cuộc thi  nhiều tác phẩm  khắc họa nhiều khía cạnh của hạnh phúc như hạnh phúc gia đình cũng như bày tỏ tình yêu thương giữa con người với con người và tình yêu cuộc sống, yêu quê hương đất nước. Và trong tối ngày 20/3, BTC đã tổng kết và trao giải cho 19 tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó có 13 giải khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì và Giải Nhất cuộc thi đã được trao cho tác phẩm: Bữa trưa vui vẻ của gia đình em của tác giả nhí Trần Lê Quế Vân, 12 tuổi.

Hình ảnh Trao giai cuộc thi Hạnh phúc của bé

Cũng trong ngày 20/3, Trung tâm VH Kim Đồng còn tổ chức khu vui chơi giải trí với các trò chơi thủ công nghệ thuật sáng tạo,các bé tự trải nghiệm, tự khám phá qua các sản phẩm tự tạo. Khu vực các gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm đồ chơi, giáo dục … Trước đó, hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc, ngay từ đầu tháng 3, Trung tâm VH Kim Đồng còn tổ chức chiếu phim phục vụ khán giả miễn phí theo chủ đề với 2 suất chiếu mỗi ngày và 7 bộ phim được trình chiếu trong dịp này gồm: Ước vọng trẻ thơ, Thiên đường tìm đâu, Sự cố hôn nhân, Nếu em ở lại, Bà mẹ đơn thân, Không nói lên lời, Nghe tiếng mưa rơi.

Bữa trưa vui vẻ của gia đình em của tác giả nhí Trần Lê Quế Vân, 12 tuổi – Giải Nhất

Đặc biệt là trong tối 20/3, Trung tâm VH Kim Đồng còn tổ chức biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên Việt Nam. Phát biểu mở màn cho đêm nghệ thuật đặc biệt chào mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Lê Thị Tân Trang đã có bài phát biểu về nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng như chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước trong việc hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 của Liên hợp quốc.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 được Liên hợp quốc lựa chọn từ năm 2012 và đối với người dân Việt Nam còn khá mới mẻ. Do đó, việc Thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho các gia đình, đặc biệt là thanh, thiếu nhi trên địa bàn Thủ đô hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân thủ đô nói riêng và cả nước nói chung về ngàyQuốc tế Hạnh phúc 20/3. Và từ đó để mỗi người, mỗi gia đình hiểu và có các hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc và đất nước Việt Nam hạnh phúc.

Lan Hương/ maskonline