Di sản

Hà Nội xếp hạng thêm 5 di tích trên địa bàn thành phố

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành 05 quyết định về việc xếp hạng các di tích lưu niệm danh nhân,  di tích lịch sử, di tích lịch sử- nghệ thuật, lịch sử- kiến trúc đối với 5 di tích trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành Quyết định số 353/QĐ-UBND về việc xếp hạng di tích Lịch sử lưu niệm danh nhân Nhà thờ danh nhân Nguyễn Bá Ký- Nguyễn Bá Kỳ, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội; Quyết định số 354/QĐ-UBND về việc xếp hạng di tích Lịch sử Văn chỉ Triều Đông, xã Tân Minh, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Quyết định 355/QĐ-UBND về việc xếp hạng di tích Lịch sử – Nghệ thuật chùa Đồng Bảng (Thiên Phúc tự), xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Quyết định số 356/QĐ-UBND về việc xếp hạng di tích Lịch sử – Kiến trúc quán Thượng (đền Thượng) xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội và Quyết định số 357/QĐ-UBND về việc xếp hạng di tích Lịch sử – Nghệ thuật đình Yên Thường, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lưu niệm danh nhân Nhà thờ danh nhân Nguyễn Bá Ký- Nguyễn Bá Kỳ

Các quyết định nêu rõ nghiêm cấm mọi hoạt động có liên quan tới việc xây dựng, khai thác trong khu vực di tích đã được khoanh vùng. Trường hợp đặc biệt cần sử dụng đất ở di tích phải được phép của UBND thành phố Hà Nội.

UBND Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Sở Văn hoá và Thể thao, UBND các huyện: Ứng Hòa , Thường Tín, Ba Vì, Hoài Đức, Gia Lâm và UBND các xã: Viên Nội, Tân Minh, Đồng Thái, Vân Côn, Yên Thường có trách nhiệm quản lý di tích đúng quy định pháp luật và Thành phố.

Hoàng Ngân