Thế thao thành tích cao

Hà Nội xếp nhất toàn đoàn giải vô địch cầu mây toàn quốc 2019

Sau 9 ngày tranh tài quyết liệt với chất lượng chuyên môn cao, giải vô địch cầu mây toàn quốc năm 2019 đã khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội.

Giải vô địch cầu mây toàn quốc năm 2019 diễn ra từ ngày 10 đến 18/5 tại nhà thi đấu Thể dục Thể thao TP Sầm Sơn, Thanh Hóa. Giải năm nay quy tụ 300 vận động viên (VĐV) đến từ 14 tỉnh, thành, ngành trên cả nước.

Các nội dung thi đấu của giải đã diễn ra khá quyết liệt và đẹp mắt.

Các VĐV tranh tài ở 12 nội dung: Đội tuyển 4 nam, đội tuyển 4 nữ, đồng đội 4 nam, đồng đội 4 nữ, đội tuyển đôi nam, đội tuyển đôi nữ, đồng đội đôi nữ, đồng đội đôi nam, đồng đội 3 nam, đồng đội 3 nữ, đội tuyển 3 nam, đội tuyển 3 nữ.

Ban tổ chức trao cờ, huy chương, phần thưởng cho các nội dung thi đấu.

Tại giải, các VĐV đoàn Hà Nội đã khẳng định được sự vượt trội của mình so với các đoàn còn lại bằng việc góp mặt ở 10/12 trận chung kết của cả giải. Với 6 HCV, 4 HCB giành được, Hà Nội độc chiếm vị trí nhất toàn đoàn. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Bởi nhiều năm qua, Hà Nội luôn giành vị trí số 1 toàn quốc ở môn cầu mây. Xếp thứ hai là đoàn Thanh Hóa với 2 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ, tiếp theo là đoàn  Công an Nhân dân, TP Hồ Chí Minh và Sóc Trăng.
Giải vô địch cầu mây toàn quốc năm 2019 nhằm đánh giá phong trào tập luyện môn Cầu mây của các tỉnh, thành, ngành trên cả nước, trên cơ sở đó tuyển chọn các VĐV xuất sắc, bồi dưỡng chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 30 sắp tới tại Phillipines và các giải quốc tế trong năm 2019.

Theo MaskOnline