Thế thao thành tích cao

Hà Nội xếp nhất toàn đoàn giải vô địch Cầu mây toàn quốc năm 2020

Sau gần 10 ngày tranh tài, giải vô địch Cầu mây toàn quốc 2020 đã chính thức khép lại với ngôi Nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội.

Tối 28/11, giải vô địch cầu mây toàn quốc 2020 do Liên đoàn Cầu mây Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức đã chính thức khép lại sau gần 10 ngày tranh tài.

Với đẳng cấp, truyền thống và lực lượng hùng hậu, các vận động viên đoàn Hà Nội đã khẳng định được sự vượt trội tại giải, khi giành 5 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng để đứng vị trí nhất toàn đoàn. Đứng thứ hai tại giải là đoàn Công an Nhân dân với 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng. Đồng hạng ba là Nghệ An và Sóc Trăng với 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.
Tại giải đấu này, chủ nhà Thừa Thiên Huế mới lần đầu tham dự cũng như chưa chính thức thành lập bộ môn cầu mây nhưng đã hoàn thành chỉ tiêu khi giành 1 HCĐ nội dung đôi nam.

Giải vô địch cầu mây toàn quốc 2020 diễn ra từ 20/11 tại Trung tâm Thể thao tỉnh, Thừa Thiên – Huế. Giải năm nay thu hút 230 VĐV nam, nữ đến từ 13 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Tại giải, các VĐV tranh tài ở 12 bộ huy chương với các nội dung thi đấu, gồm đội tuyển 4 nam, đội tuyển 4 nữ, đồng đội 4 nam, đồng đội 4 nữ, đội tuyển đôi nam, đội tuyển đôi nữ, đồng đội đôi nữ, đồng đội đôi nam, đồng đội 3 nam, đồng đội 3 nữ, đội tuyển 3 nam, đội tuyển 3 nữ.
Giải vô địch cầu mây toàn quốc 2020 là dịp để các vận động viên được thi đấu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn; qua đó tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, chuẩn bị lực lượng bổ sung cho đội tuyển quốc gia tham gia các giải khu vực và SEA Games 31.

Minh Tuấn

Theo MaskOnline