Thế thao thành tích cao

Hà Nội xếp nhất toàn đoàn nội dung vật cổ điển, vật tự do nam ở giải trẻ quốc gia 2022

Tại giải Vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2022 vừa kết thúc ở Bắc Giang, đoàn Hà Nội đã xếp nhất toàn đoàn nội dung vật tự do nam và vật cổ điển nam.

Diễn ra từ 7-12/6 tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, giải Vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia 2022 có gần 400 vận động viên đến từ 25 tỉnh, TP và ngành.

Giải Vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia 2022 có VĐV tham gia nhiều nhất từ trước đến nay.

Các tỉnh phía Nam như: Đồng Nai, Cà Mau, Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp… cũng cử nhiều VĐV trẻ lần đầu tiên tham dự. So với năm 2020, số lượng VĐV tăng gần 100 người (năm 2021 không tổ chức do dịch Covid-19). Đây cũng là năm có số đơn vị, VĐV tham gia nhiều nhất từ trước đến nay. Tại giải, các VĐV thi đấu ở nội dung vật cổ điển, vật tự do, lứa tuổi từ 14 đến 17 với 11 hạng cân khác nhau (từ 29-85kg).

Hà Nội xếp nhất toàn đoàn nội dung vật cổ điển, vật tự do nam.

Sau 6 ngày thi đấu quyết liệt, trưa 12/6, giải chính thức khép lại, Ban tổ chức đã trao 63 bộ huy chương cho các VĐV. Trong đó, ở nội dung vật tự do nam: Đoàn Hà Nội giành giải Nhất, đoàn Quân đội giành giải Nhì, đoàn Hà Nam giành giải Ba; ở nội dung vật tự do nữ: Đoàn Hà Nam xếp thứ Nhất, đoàn Hà Nội giành giải Nhì, đoàn Thanh Hóa giành giải Ba; nội dung vật cổ điển nam: Đoàn Hà Nội giành giải Nhất, đoàn Quân đội giành giải Nhì, đoàn Bắc Ninh giành giải Ba.

Ở nội dung vật tự do nữ, đoàn Hà Nội giành giải nhì.

Giải Vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2022 do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với tỉnh Bắc Giang tổ chức. Giải diễn ra nhằm đánh giá công tác huấn luyện và phát hiện tài năng thể thao, tạo nguồn cho đội tuyển vật quốc gia; đồng thời là dịp để các đoàn VĐV tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các địa phương.

M.T