Quy tắc ứng xử

Hai Bà Trưng tăng cường tuyên truyền, phổ biến Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Ngày 12/4, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành công văn số 431/UBND-VHTT về việc triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Theo đó, để thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố, UBND quận đề nghị […]

Theo đó, để thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố, UBND quận đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND 20 phường thực hiện một số nội dung:

Triển khai và tổ chức quán triệt sâu rộng đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhận thức đầy đủ và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định trong Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với thực tế.

Phòng Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, lồng ghép nội dung Quy tắc ứng xử trong việc giảng dạy bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh trong học sinh các trường trên địa bàn quận.

UBND các phường tăng cường tuyên truyền, tổ chức quán triệt đến từng cán bộ, đảng viên, người lao động chấp hành nghiêm chỉnh Quy tắc ứng xử, đồng thời, chỉ đạo các đoàn thể, các tổ dân phố, địa bàn dân cư trong phường có trách nhiệm tổ chức vận động các đoàn viên, hội viên chấp hành tốt Quy tắc ứng xử. Bên cạnh đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân điển hình, gương mẫu thực hiện và nhắc nhở, phê bình công khai trong cơ quan các trường hợp vi phạm. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ bị xem xét và xử lý theo quy định.

Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh trong trường học

Hoàng Nam (HNP)