Di sản – Bảo tồn

Sáng ngày 25/11, Trung tâm HĐVHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Ninh Bình tổ chức Hành trình Di sản “Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám Thăng Long và truyền thống khoa bảng Ninh Bình” tại Thành phố Ninh Bình.

Sáng ngày 25/11, Trung tâm HĐVHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Ninh Bình tổ chức Hành trình Di sản “Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám Thăng Long và truyền thống khoa bảng Ninh Bình” tại Thành phố Ninh Bình.

Ba đội tham gia cuộc thi

Đến dự Hành trình Di sản có ông Phạm Định Phong – Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa, ông Lê Mạnh Hùng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình, ông Trương Minh Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, bà Đinh Thị Mỹ Hạnh – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ninh Bình, ông Phạm Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, ông Bùi Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, ông Nguyễn Cao Tấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, ông Nguyễn Hữu Mạo – Trưởng Ban quản lý Di tích tỉnh Bắc Ninh, ông Bùi Quang Minh – Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Ninh Bình, TS. Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm HĐVHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám, cô Trịnh Thị Vân Khánh – Hiệu Trưởng tường THCS Lê Hồng Phong, cô Đặng Kim Duyên – Hiệu Trưởng trường THCS Lý Tự Trọng, cô Vũ Thị Thu Hằng – Phó Hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu cùng toàn thể các bạn học sinh của ba trường THCS Lý Tự Trọng, THCS Lê Hồng Phong, THCS Trương Hán Siêu.

Ông Trương Minh Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu tại cuộc thi.

Phát biểu tại Hành trình Di sản ông Trương Minh Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhấn mạnh “Cuộc thi sẽ góp phần cung cấp thêm cho các em học sinh những hiểu biết cơ bản về Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, về lịch sử và truyền thống khoa bảng của Thăng Long – Hà Nội nói chung và Truyền thống khoa bảng cũng như lịch sử của tỉnh Ninh Bình. Thông qua đó, giáo dục cho các em lòng yêu nước, yêu lịch sử dân tộc, khích lệ các em say mê học tập, tự rèn luyện vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và có ý thức bảo tồn Di sản văn hóa dân tộc. Đây cũng là một hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11 và Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11″.

Kết thúc Hành trình di sản “Tìm hiểu về Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám Thăng Long và truyền thống khoa bảng Ninh Bình” Giải nhất đã thuộc về trường THCS Lê Hồng Phong với tổng số điểm là 240 điểm, Giải nhì trường THCS Lý Tự Trọng với 230 điểm, Giải ba trường THCS Trương Hán Siêu với tổng số điểm 220 điểm và một giải phong cách thuộc về trường THCS Trương Hán Siêu.

Một số hình ảnh cuộc thi:

Phần thi Hành trình Di sản của 3 đội
Đội trường THCS Lê Hồng Phong đạt Giải nhất cuộc thi