Thể thao thế giới

Hành trình rước đuốc Olympic Tokyo 2020 diễn ra đúng kế hoạch

Hành trình rước đuốc Olympic Tokyo 2020 vẫn sẽ diễn ra đúng kế hoạch. Ngọn đuốc truyền thống của sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh sẽ được rước qua toàn bộ 47 tỉnh của Nhật Bản.

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 mới đây thông báo, hành trình rước đuốc truyền thống của sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh – Olympic Tokyo 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 25/3/2021 theo đúng kế hoạch. Hành trình rước đuốc sẽ được bắt đầu từ tỉnh Fukushima, nơi hứng chịu thảm họa hạt nhân sau trận động đất và sóng thần hồi năm 2011 tại Nhật Bản.

Sẽ có khoảng 10.000 vận động viên được lựa chọn để thực hiện hành trình rước đuốc này.

Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 10.000 vận động viên được lựa chọn để thực hiện hành trình rước ngọn đuốc thiêng liêng này qua toàn bộ 47 tỉnh của Nhật Bản. Với khẩu hiệu “Hy vọng thắp sáng đường chúng ta đi,” hành trình rước đuốc sẽ bắt đầu từ Trung tâm huấn luyện quốc gia J-Village và kéo dài 121 ngày.
Ban tổ chức cho biết họ vẫn sẽ bám sát các lộ trình và sự kiện địa phương đã được lên kế hoạch về cơ bản song có thể điều chỉnh tùy theo tình hình của từng khu vực trong thời gian tới.

Hành trình ngọn đuốc thiêng đi qua toàn bộ 47 tỉnh của Nhật Bản.

Ngọn đuốc Olympic đã được thắp sáng vào ngày 12/3 vừa qua tại thành cổ Olympia của Hy Lạp và đã được chuyển đến Nhật Bản bốn ngày trước khi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Chính phủ Nhật Bản quyết định lùi thời điểm tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sang năm 2021. Với mục đích là biểu tượng của sự kiên cường, ngọn đuốc Olympic 2020 được trưng bày tại Bảo tàng Olympic Nhật Bản ở thủ đô Tokyo cho tới ngày 1/11.
Olympic Tokyo dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021, tiếp đó là Paralympic Games diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9/2021. Các nhà tổ chức Olympic Tokyo thông báo đã nhất trí với IOC đơn giản hóa Thế vận hội này nhằm đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ dịch Covid-19 cũng như giảm bớt tác động tài chính khi sự kiện này phải hoãn lại một năm.
Và theo đề xuất của Chính phủ Nhật Bản, các vận động viên tham gia Olympic Tokyo 2020 sẽ phải xét nghiệm COVID-19 ít nhất 5 lần, đồng thời phải nộp bản cam kết và kế hoạch hoạt động tại Nhật Bản. Cùng với đó, các vận động viên Nhật Bản cư trú trong nước cũng phải xét nghiệm tối thiểu 3 lần.
Các vận động viên phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành, sau đó sẽ tiếp tục được xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay, khu tập luyện, làng vận động viên và trước khi thi đấu.
Ngoài ra, các vận động viên cũng sẽ được xét nghiệm định kỳ theo thời gian lưu trú tại Nhật Bản. Quy định xét nghiệm cũng sẽ được áp dụng đối với những cá nhân có tiếp xúc với vận động viên và ban tổ chức đại hội thể thao.

Nguyên An

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *