Tin ngành

Chung sức xây dựng mái ấm vùng biên giới Quảng Trị

Vào ngày 2/3, tại xã A Ngo, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị, lễ khánh thành và bàn giao nhà mái ấm nơi biên giới đã diễn ra trong không khí vui mừng, xúc động của bà con dân bản. Đây là kết quả của sự chung sức, chung lòng giữa các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, Hội Cựu chiến binh Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám cùng rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp khác.

Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 2 hộ gia đình tại xã A Ngo.

Xã A Ngo, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị là vùng giáp biên giới Việt – Lào heo hút, tỉ lệ hộ nghèo khá cao, nhiều hộ gia đình đông con, cơm chưa đủ ăn, nhiều thế hệ gia đình cùng sinh sống trong những ngôi nhà lá dột nát, xiêu vẹo.

Trước hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của bà con dân tộc vùng biên ở huyện đặc biệt khó, thuộc 62 huyện nghèo nhất cả nước, trung tá Nguyễn Bá Duyệt – nguyên Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay đã đưa ra ý tưởng quyên góp tiền xây nhà cho đồng bào dân tộc vùng biên giới.

Các chiến sĩ biên phòng cùng hội viên Hội cựu chiến binh Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nói chuyện với gia đình trong ngôi nhà mới.

Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay đã đồng lòng tự nguyện trích một phần lương tháng, vận động người thân, bạn bè, các doanh nghiệp hảo tâm chung sức, chung lòng, người góp của, người góp công, cùng xây dựng những ngôi nhà tình nghĩa cho đồng bào dân tộc vùng biên giới này.

Trong chuyến hành trình trở lại chiến trường xưa của Hội Cựu chiến binh Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội hồi cuối tháng 12/2018, nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, các cựu chiến binh có dịp giao lưu, gặp gỡ với bộ đội biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay, nghe những câu chuyện về cuộc sống của bà con dân tộc, hiểu nhiều hơn về ĐaKrông. Hội Cựu chiến binh Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ủng hộ kinh phí, đồng thời tìm kiếm nguồn tài trợ gửi vào Quảng Trị hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà con dân tộc nghèo.

Ngôi nhà cũ xiêu vẹo của bà con dân bản…
…được thay bằng ngôi nhà mới khang trang, chắc chắn.

Ngày 2/3/2019, lễ khánh thành và bàn giao nhà mái ấm nơi biên giới cho hộ gia đình ông Côn Liên thôn A Đeng và bà Căn Lập thôn A Ngo (xã A Ngo) từ kinh phí hỗ trợ của Hội Cựu chiến binh Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra trong niềm vui mừng, xúc động của 2 gia đình cùng các chiến sĩ biên phòng.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa nhằm đem lại cuộc sống ấm no cho bà con dân bản, gom yêu thương, chung sức chung lòng bảo vệ biên cương.

TN

Theo MaskOnline