Nghệ thuật

Hình ảnh cầu Long Biên được tái hiện trên sân khấu VIFW FW 2017

VIFW ngoài gây ấn tượng với những bộ sưu tập đến từ các nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam và quốc tế thì một trong những điểm nổi bật nhất và được mong chờ nhất của mỗi mùa chính là phần thiết kế sân khấu. Qua 5 mùa tổ chức, Tuần lễ Thời trang […]

Qua 5 mùa tổ chức, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week (VIFW) vẫn đã và đang khẳng định là chương trình thời trang chuyên nghiệp,đẳng cấp mang tầm cỡ Quốc tế tại Việt Nam. VIFW ngoài gây ấn tượng với những bộ sưu tập đến từ các nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam và quốc tế thì một trong những điểm nổi bật nhất và được mong chờ nhất của mỗi mùa chính là phần thiết kế sân khấu.

Đặc biệt, các hình ảnh được tái hiện trên sân khấu thường được lấy cảm hứng từ những biểu tượng đặc trưng của Việt Nam nhưng vẫn mang đậm nét nghệ thuật và tính thời trang. Vì vậy, thiết kế sân khấu tại VIFW luôn là điều được khán giả mong đợi nhất.

Tại mùa đầu tiên của VIFW, hình ảnh của chiếc nón lá Việt Nam đã được tái hiện cách điệu trên sàn catwalk, gây ấn tượng  đối giới mộ điệu. Đây cũng chính là sự kiện thời trang mang đẳng cấp quốc tế đầu tiên, đặt một dấu mốc quan trọng đưa Tuần lễ thời trang Việt Nam lên bản đồ thời trang thế giới.

Trong mùa tiếp theo, sân khấu là một lũy tre làng, biểu tượng gắn liền với đời sống người nông dân Việt Nam được tái hiện đầy sáng tạo và sinh động trên sàn diễn thời trang.

Mùa VIFW Xuân Hè 2016, Hình ảnh hoa sen – một trong biểu tượng “quốc hoa” tuyệt đẹp của Việt Nam được thể hiện một cách tinh tế và đầy nghệ thuật biến sàn diễn.

Vào dịp thu đông 2016, lần đầu tiên VIFW được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Sân khấu VIFW được gắn với hình ảnh Ô Quan Chưởng, đây là di tích lịch sử cửa ngõ lâu đời nhất tại Hà Nội.

Gần đây nhất, hình ảnh những tòa nhà cao tầng được tái hiện rất thời trang trên sân khấu tại VIFW Xuân Hè 2017 đã thể hiện được một Sài Gòn rất năng động và hiện đại, mở cửa hội nhập với thế giới.

Sân khấu của VIFW mỗi mùa vẫn luôn là nhân tố thu hút sự quan tâm của mọi người. Sân khấu mùa 6 được lấy cảm hứng cầu Long Biên.

Hình ảnh cầu Long Biên cổ kính được tái hiện rất thời trang, hiện đại và uy nghiêm.

Nói thêm về sân khấu cầu Long Biên, bà Trang Lê – Người sáng lập VIFW, đồng thời luôn là người trực tiếp lên ý tưởng cho hình ảnh sân khấu từ mùa VIFW đầu tiên đến bây giờ cho biết: “Lí do chúng tôi chọn hình ảnh cầu Long Biên bởi vì chủ đề năm nay là Việt Nam hội nhập thế giới. Nếu như năm đầu tiên đến với Hà Nội, hình ảnh Ô Quan Chưởng là cánh cửa để làm đón chào bạn bè quốc tế thì năm nay cây cầu Long Biên sẽ là cầu nối giữa Việt Nam và thế giới, đưa thời trang Việt Nam đi những bước xa hơn. Đó là điều mà BTC VIFW luôn ấp ủ và gửi gắm đến khán giả.”

Châu Na

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *