Âm nhạc

Hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2019: Đêm nhạc ngoài trời với đỉnh cao nghệ thuật

Tối 5/10, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, trong bầu không khí dịu dàng của mùa thu Hà Nội, nhạc trưởng Sir Simon Rattle cùng Dàn nhạc giao hưởng London (LSO) đã cống hiến cho khán thính giả một màn trình diễn sống động, hoàn hảo, để lại những ấn tượng không thể nào quên đối với công chúng yêu âm nhạc tại Thủ đô và trên khắp cả nước.

Nhạc trưởng huyền thoại Sir Simon Rattle.

Đây là đêm nhạc đánh dấu năm thứ 3 Dàn nhạc Giao hưởng London biểu diễn tại Hà Nội trong mùa thu tháng 10. Sự kiện văn hóa lớn thường niên nằm trong thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Vietnam Airlines và Thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội và lãnh đạo Vietnam Airlines tặng hoa cho dàn nhạc LSO. (Ảnh: BTC).

Bản Tiến quân ca vốn hào hùng nay lại thêm phần ấn tượng nhờ việc khai thác trọn vẹn ưu thế của dàn contrabass và bộ đồng, để tiếng nhạc như đọng lại mãi trong không gian. Dưới ngọn đũa của Sir Simon Rattle, các tác phẩm kinh điển cứ thế vang lên, uyển chuyển, mềm mại, thẩm thấu vào tâm hồn người nghe một cách nhẹ nhàng và thoải mái. Đúng như những gì nhạc trưởng huyền thoại này từng bộc bạch, đừng cố hiểu nhạc cổ điển, hãy cứ thưởng thức và để trái tim dẫn dắt, để LSO thực hiện nhiệm vụ chia sẻ niềm vui với tất cả mọi người.

LSO với những ca khúc kinh điển đi qua mọi thăng trầm cảm xúc. Ảnh: Thanh Tùng.

Dàn nhạc đã trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng bản Quốc ca Việt Nam và sau đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế. Khán giả Thủ đô được đắm chìm trong thế giới thanh âm sống động, đầy cảm xúc dịu dàng, êm ái của bản Overture Roman Carnival, nét huyền bí mơ hồ xa xăm trong chương Adagietto bản Giao hưởng số 5, giai điệu rộn ràng đến từ nhạc khúc Slavonic Dances Op. 46 No. 7 hay sắc màu tươi vui của The Young Person’s Guide to The Orchestra.

Sau ba năm tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm, Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert như lời khẳng định chắc chắn của Vietnam Airlines và TP. Hà Nội trong việc nỗ lực kết nối văn hóa Việt Nam với thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu nghệ thuật, TP. Hà Nội nghìn năm văn hiến và không gian văn hóa phố đi bộ độc đáo đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Khán giả tại Phố đi bộ Hồ Gươm và Quảng trường Lý Thái Tổ chăm chú lắng nghe những phần trình diễn đặc sắc của LSO.

Tiểu Vy

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *