Nghệ thuật

Họa sĩ Nga và sắc màu Việt Nam

Hơn 30 bức tranh xoay quanh chủ đề về phong cảnh Việt Nam của 2 họa sĩ trẻ người Nga là Plotnikov Evgraf Evegenievich và Shageeve Rita đang được trưng bày tại phòng trưng bày tranh Lilac Gallery (Hà Nội) đã để lại ấn tượng cho người yêu hội họa.

Bức tranh “Tháp rùa Hồ Gươm”, Hà Nội.
Bức tranh “Cầu Thê Húc”, Hà Nội.

Các bức tranh được 2 họa sĩ vẽ trong hành trình du lịch quanh Việt Nam bằng chất liệu màu nước, màu tempera và sơn acrylic. Thông qua các tác phẩm, tác giả muốn gửi gắm tới người xem hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp và những địa chỉ không thể bỏ qua khi đặt chân tới Việt Nam.

Bức tranh “Phố cổ Hội An”.
Bức tranh “Nhà thờ”, Đà Nẵng.

Họa sĩ Plotnikov Evgraf Evegenievich cho biết: “Tôi đã đi du lịch rất nhiều nước trên thế giới, được ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp. Nhưng cảnh đẹp ở Việt Nam để lại cho tôi ấn tượng nhất, tạo nguồn cảm hứng sáng tác. Đất nước Việt Nam có vẻ đẹp tiềm ẩn, sự tương phản giữa cổ điển và hiện đại khiến những người họa sĩ như chúng tôi rất muốn khám phá”.

Bức tranh “Hồ Trúc Bạch”, Hà Nội.
Bức tranh “Chùa Trấn Quốc”, Hà Nội.

“Thời gian tới, tôi sẽ đến những vùng đất với phong cảnh thiên nhiên hoang dã tại Việt Nam, để sáng tạo nhiều tác phẩm gửi đến người yêu hội họa”, họa sĩ Plotnikov Evgraf Evegenievich cho biết thêm.

Triển lãm tranh “Họa sĩ Nga và sắc màu Việt Nam” kéo dài đến hết ngày 15/12/2019.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *