Tin tức - Sự kiện

Hoàn Kiếm: Chung khảo Hội thi tuyên truyền “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội”

Ngày 27/4, Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức chung khảo Hội thi tuyên truyền “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” gắn với quá trình thực hiện 5 tiêu chí văn hóa ứng xử […]

Ngày 27/4, Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức chung khảo Hội thi tuyên truyền “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” gắn với quá trình thực hiện 5 tiêu chí văn hóa ứng xử của người dân khu phố cổ.

Trước đó, từ ngày 9 – 14/4, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, MTTQ các đoàn thể và 18 phường đã chia thành 6 cụm, bao gồm: 3 cụm khối phường; 1 cụm MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội; 1 cụm ngành giáo dục & đào tạo quận; 1 cụm các phòng, ban, ngành thuộc UBND quận thi vòng sơ khảo. Kết thúc vòng thi sơ khảo, ban tổ chức đã chọn 6 đội tham dự vòng thi chung khảo.

Các đội đã trải qua 3 phần thi: Văn hóa công sở, thuyết trình ý tưởng sáng tạo thực hiện Quy tắc ứng xử và tiểu phẩm truyền thông.

 Hội thi diễn ra sôi nổi, hào hứng

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho đội thi Cụm số 3; trao giải Nhất cho đội thi Cụm số 2; 2 giải Nhì thuộc về đội thi Cụm số 5 và Cụm số 6; 2 giải Ba thuộc về đội thi Cụm số 1 và Cụm số 4. Ban tổ chức cũng trao giải phần thi tiểu phẩm ấn tượng nhất cho đội thi Cụm số 1; phần thi Văn hóa Công sở hay nhất cho đội Cụm số 4 và giải phong trào cho các đội thi Cụm số 1, 3, 4, 5, 6 và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm.

                  Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm trao giải cho các đội

Hội thi là hoạt động thiết thực với hình thức tuyên truyền sáng tạo, sân khấu hóa để đưa bộ quy tắc ứng xử vào cuộc sống, biến những quy định, những câu chữ trong các văn bản trở nên dễ hiểu, dễ tiếp thu, dễ thực hiện và tạo sức lan tỏa lớn, để mỗi cán bộ, công chức, viên chức thấm sâu những nội dung của Quy tắc ứng xử, tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, giao tiếp, ứng xử với nhân dân. Đồng thời, tăng cường việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc quận Hoàn Kiếm được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ trong thực thi công vụ và giao tiếp, ứng xử với nhân dân…

Huy Kiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *