Tin tức - Sự kiện

Hội Cổ vật Thăng Long – Hà Nội Triển lãm cổ vật

          Sáng 30/1, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội đã diễn ra Triển lãm cổ vật của các hội viên Hội Cổ vật Thăng Long – Hà Nội. Đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm có NSND Nguyễn Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội; ông Lưu […]

          Sáng 30/1, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội đã diễn ra Triển lãm cổ vật của các hội viên Hội Cổ vật Thăng Long – Hà Nội. Đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm có NSND Nguyễn Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội; ông Lưu Minh Trị, Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Thăng Long – Hà Nội.

          Triển lãm trưng bày, giới thiệu 43 hiện vật đồng, đá, gốm, sứ, gỗ, tranh sơn mài của 12 hội viên. Khác với những triển lãm trước đây, hiện vật triển lãm lần này ngoài những cổ vật sưu tầm trong nước mang dấu ấn văn hóa đặc sắc như  Thạp Đông Sơn, Trống đồng Đông Sơn (có niên đại TK 1- 3 Trước CN)) của nhà sưu tập Mai Xuân Trường; Ấm Lý (TK 11 – 13) của nhà sưu tập Vũ Quốc Hội; Ấm men ngọc (TK 13 – 14) của nhà sưu tập Trần Ngọc Việt… còn có một số cổ vật Việt được các hội viên tham gia đấu giá mua từ nước ngoài mang trở lại Việt Nam, góp phần gìn giữ, bảo tồn những giá trị văn hóa của của Thủ đô nói riêng, của đất nước nói chung. Ngay sau khi khai mạc, triển lãm đã đón đông đảo cán bộ, nhân dân, các khách quốc tế đến thưởng lãm.

          Triển lãm mở cửa đến hết ngày 6/4/2017.

Một số hình ảnh tại triển lãm

1

2

                                                                                 Quách Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *